Cuộc thi Sáng tạo TTN nhi đồng >> Cuộc thi năm 2018
Đề tài xuất phát mong muốn đưa ra giải pháp nhắc nhở các bạn cùng trang lứa phải đội mũ bảo hiểm và giữ khoảng cách an toàn khi đi xe đạp điện. Thông qua sản phẩm, các em muốn các bạn hiểu đầy đủ hơn tác dụng và lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đồng thời góp phần giảm thiểu tai nạn. Đề tài đã đạt Giải Ba trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 của các em Hồ Xuân Việt và Nguyễn Thị Tùy Linh, học sinh Trường THCS Trà Xuân, huyện Trà Bồng.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
Một trong những thói quen gây lãng phí điện năng phổ biến nhất hiện nay là để đèn bật khi không sử dụng. Các em học sinh cũng thường xuyên mắc phải khi sử dụng đèn bàn để học tập. Đề tài nghiên cứu chế tạo sản phẩm với ý tưởng là một chiếc đèn học thông minh có thể tự động tắt khi người sử dụng ngủ quên, có thể tự sạc và thắp sáng dự phòng khi bị mất điện, thông qua đó tiết kiệm điện. Đề tài đã đạt Giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018, lĩnh vực: Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, của các em Võ Mai Linh và Trần Ngọc Việt Kha, học sinh Trường THCS Phổ Minh, huyện Đức Phổ.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
Máy CNC (Computer Numerical Controlled – Máy tiện được điều khiển bằng vi tính) là một sản phẩm không còn xa lạ trong việc sản xuất công nghiệp trong tỉnh nói riêng, cả nước và thế giới nói chung. Đề tài nghiên cứu chế tạo một sản phẩm cỡ nhỏ nhưng sử dụng kết hợp đầu khắc bằng laser, vẽ bằng bút và phay bằng lưỡi dao trên các vật liệu cứng. Mục tiêu là tạo được sản phẩm có giá thành rẻ để dễ tiếp cận hơn đối với người dùng phổ thông. Đề tài đã đạt giải Ba trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018, lĩnh vực: Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, của các em Dương Nhật Huy, Võ Thành Đạt, học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
Từ nhu cầu vệ sinh trong gia đình, để tiết kiệm thời gian dọn dẹp, tác giả đã tìm hiểu và chế tạo một sản phẩm máy hút bụi mini. Sản phẩm gọn nhẹ, có cấu tạo đơn giản từ những vật liệu dễ tìm như động cơ phế liệu và ống nhựa, rẻ tiền. Sản phẩm đảm bảo tính gọn nhẹ, dễ di chuyển, tiết kiệm và tiện dụng. Đề tài đã đạt Giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 , lĩnh vực: Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, của em Đỗ Trung Chính, học sinh Trường THCS Nam Đàn, huyện Mộ Đức.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
Xuất phát từ nhu cầu giải trí bổ ích, tránh stress hay trầm cảm trong lứa tuổi học sinh, sản phẩm hướng đến mục đích là một món đồ chơi trí tuệ, cảm giác mạnh, tạo hứng thú trong học tập, làm việc. Đề tài đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 của nhóm tác giả các em Lê Thành Tài, Trần Quốc Cường và Trần Duẫn học sinh Trường THCS Quảng Phú, Thành phố Quảng Ngãi.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
Từ mong muốn giảm nhiệt cùng với việc giải trí trong những ngày hè oi bức. Tác giả đã chế tạo ra chiếc quạt nhỏ nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển cùng với khả năng phát nhạc, radio. Đề tài vận dụng những kiến thức vật lý, công nghệ phổ thông, đề tài nghiên cứu chế tạo một sản phẩm tiện ích kết hợp nhiều chức năng và có thể điều khiển từ xa thông qua sóng Bluetooth.Đề tài đã đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 của em Lê Văn Chí học sinh Trường THCS Đức Hiệp, huyện Mộ Đức.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
Ngày nay, các hệ thống chống trộm trở nên phổ biến, có mặt tại các hộ gia đình, cửa hàng, văn phòng, nhà máy v.v.. Xuất phát từ nhu cầu thực tế cùng với sự hướng dẫn của giáo viên, các tác giả đã chế tạo bộ thiết bị chống trộm báo qua điện thoại. Các kiến thức vật lí phổ thông được vận dụng để chế tạo một sản phẩm báo trộm hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả, dễ chế tạo và dễ vận hành. Ngoài việc báo động bằng còi, ánh sáng, sản phẩm còn có thể thông báo qua điện thoại để thông báo cho người dùng khi đang ở xa. Đề tài đã đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 của nhóm các em Bùi Thiên Nam và Nguyễn Tô Dương, học sinh Trường THCS Đức Phong, huyện Mộ Đức.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
Đề tài thiết kế và chế tạo một sản phẩm tiện ích sử dụng cho các nhu cầu trong nhà như: Điều khiển các thiết bị điện tử gia dụng, quan trắc môi trường, cảnh báo các mối nguy; có thể truy vấn bằng giọng nói. Ngoài ra, có thể sử dụng như một dụng cụ học tập hay món đồ chơi phát triển trí tuệ và có thể điều khiển thông qua điện thoại. Đề tài đạt Giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2018 - Lĩnh vực Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em của em Trân Quang Nhật học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Mộ Đức.
20-12-2018  |  Xem chi tiết
Đề tài nghiên cứu, chế tạo ra một sản phẩm hỗ trợ sinh hoạt cầm tay có tính ứng dụng và độ phức tạp cao, tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích để tạo ra một sản phẩm thông minh, đa chức năng và đồng nhất trong một thiết kế nhỏ, gọn. Đề tài đã đạt Giải Nhì Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2018, lĩnh vực Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, của nhóm tác giả Huỳnh Nguyễn Vinh và Phạm Khôi Nguyên, học sinh Trường THPT Bình Sơn.
20-12-2018  |  Xem chi tiết
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hệ thống nhà thông minh với giá thành cao và vận hành cực kỳ phức tạp. Thêm nữa, việc triển khai hệ thống cần phải tiến hành ngay từ lúc xây dựng, gây tốn kém và không được phổ biến. Đề tài đưa ra ý tưởng khắc phục các nhược điểm đó thông qua các thiết bị đơn giản, đáp ứng các nhu cầu cơ bản nhất mà dễ lắp đặt, vận hành. Đề tài đã đạt Giải Ba Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018, Lĩnh vực: Dụng cục sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, của em Trần Nhật Tân, học sinh Trường THPT Số 1 Đức Phổ.
20-12-2018  |  Xem chi tiết
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5431497
Đang trực tuyến: 31