Khoa học và Công nghệ >> NC & ƯD KH&CN tại địa phương
Để giúp cho người trồng mì ở huyện Sơn Tịnh hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá vi rút gây ra, tháng 2/2022, Viện Thổ nhưỡng nông hóa đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện triển khai mô hình Canh tác tổng hợp cho phát triển cây sắn bền vững tại xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh trên diện tích 4,5 ha, với 45 hộ ở các thôn Bình Nam, Bình Đông và Bình Bắc tham gia sử dụng 2 loại giống kháng và sạch bệnh gồm HN5 và HL-S14.
04-11-2022  |  Xem chi tiết
Nắm bắt được nhu cầu của thị trường về gà thịt chất lượng cao, vợ chồng chị Phạm Thị Thuận, ở đội 2, thôn Phú Lộc, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh đã đầu tư trang trại chăn nuôi gà thả đồi thay vì phương pháp truyền thống nuôi nhốt trong chuồng. Mô hình này đã đem lại thu nhập cao cho gia đình chị.
21-06-2022  |  Xem chi tiết
Vụ Đông Xuân 2020-2021, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Sơn Tịnh đã triển khai thực hiện mô hình trình diễn “Áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất lúa” tại 11 xã đã mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích.
09-05-2022  |  Xem chi tiết
Tuy không có những vùng chuyên canh hoa lớn, nhưng mỗi năm cứ dịp tết đến, người dân Sơn Tịnh tập trung chăm sóc hoa tết để kịp cung ứng ra thị trường. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng người trồng hoa ở huyện vẫn đặt nhiều hi vọng
11-01-2022  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 24/6/2021, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tổng kết Dự án ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng vùng chuyên canh lạc trên đất lúa và màu kém hiệu quả theo chuỗi giá trị tại xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
24-06-2021  |  Xem chi tiết
Nằm về phía Bắc tỉnh Quảng Ngãi, huyện Sơn Tịnh có lợi thế mặt nước sông Trà Khúc, rất thuận lợi cho việc nuôi cá trong lồng. Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, tháng 4 năm 2020, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Sơn Tịnh triển khai mô hình trình diễn nuôi cá chình trong lồng cho 2 hộ ở thôn Tây, xã Tịnh Sơn. Nhờ áp dụng các qui trình kỹ thuật của cán bộ Trung tâm, cộng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nuôi cá lồng trên sông, mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra triển vọng cho nghề nuôi cá chình của bà con sống dọc ven sông Trà.
20-05-2021  |  Xem chi tiết
Sơn Tịnh là huyện thuần nông, phát triển kinh tế nông nghiệp luôn được huyện Sơn Tịnh đặc biệt chú trọng, trong đó huyện đã từng bước ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuất nông sản sạch, an toàn ngày càng nhân rộng cả về diện tích lẫn quy mô.
07-05-2020  |  Xem chi tiết
Thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 04/3/2005 của Ban Bí thư về việc “Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” trên địa bàn huyện Sơn Tịnh, 15 năm qua, huyện Sơn Tịnh đã triển khai và thực hiện đạt nhiều kết quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.
10-03-2020  |  Xem chi tiết
Nằm ven sông Trà, Sơn Tịnh có nhiều cánh đồng rộng lớn và trù phú. Nhiều năm qua, sản xuất nông nghiệp được huyện phấn đấu giảm tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế của huyện, nhưng giá trị sản xuất luôn tăng, nhất là sản lượng lương thực, đảm bảo an ninh lương thực của huyện. Mảnh đất từng bị bom đạn cày xới xưa kia được thay thế bởi những ruộng lúa trĩu hạt mỗi mùa thu hoạch.
14-11-2019  |  Xem chi tiết
Mặc dù bị mất một cánh tay, sức khỏe giảm sút, nhưng ông Lê Hồng Công, 60 tuổi ở đội 6 thôn Hưng Nhượng Bắc xã Tịnh Đông huyện Sơn Tịnh luôn mày mò, nghiên cứu, học hỏi về kỹ thuật để sản xuất các sản phẩm phát triển nông nghiệp. Một trong những mô hình đang được ông triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao đó là các sản xuất phân hữu cơ trùn quế, trùn quế giống và trùn quế tinh đem lại nguồn thu nhập khá và giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
28-10-2019  |  Xem chi tiết
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5431457
Đang trực tuyến: 16