Khoa học và Công nghệ >> NC & ƯD KH&CN tại địa phương
Chiều ngày 24/6/2021, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tổng kết Dự án ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng vùng chuyên canh lạc trên đất lúa và màu kém hiệu quả theo chuỗi giá trị tại xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
24-06-2021  |  Xem chi tiết
Nằm về phía Bắc tỉnh Quảng Ngãi, huyện Sơn Tịnh có lợi thế mặt nước sông Trà Khúc, rất thuận lợi cho việc nuôi cá trong lồng. Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, tháng 4 năm 2020, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Sơn Tịnh triển khai mô hình trình diễn nuôi cá chình trong lồng cho 2 hộ ở thôn Tây, xã Tịnh Sơn. Nhờ áp dụng các qui trình kỹ thuật của cán bộ Trung tâm, cộng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nuôi cá lồng trên sông, mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra triển vọng cho nghề nuôi cá chình của bà con sống dọc ven sông Trà.
20-05-2021  |  Xem chi tiết
Sơn Tịnh là huyện thuần nông, phát triển kinh tế nông nghiệp luôn được huyện Sơn Tịnh đặc biệt chú trọng, trong đó huyện đã từng bước ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuất nông sản sạch, an toàn ngày càng nhân rộng cả về diện tích lẫn quy mô.
07-05-2020  |  Xem chi tiết
Thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 04/3/2005 của Ban Bí thư về việc “Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” trên địa bàn huyện Sơn Tịnh, 15 năm qua, huyện Sơn Tịnh đã triển khai và thực hiện đạt nhiều kết quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.
10-03-2020  |  Xem chi tiết
Nằm ven sông Trà, Sơn Tịnh có nhiều cánh đồng rộng lớn và trù phú. Nhiều năm qua, sản xuất nông nghiệp được huyện phấn đấu giảm tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế của huyện, nhưng giá trị sản xuất luôn tăng, nhất là sản lượng lương thực, đảm bảo an ninh lương thực của huyện. Mảnh đất từng bị bom đạn cày xới xưa kia được thay thế bởi những ruộng lúa trĩu hạt mỗi mùa thu hoạch.
14-11-2019  |  Xem chi tiết
Mặc dù bị mất một cánh tay, sức khỏe giảm sút, nhưng ông Lê Hồng Công, 60 tuổi ở đội 6 thôn Hưng Nhượng Bắc xã Tịnh Đông huyện Sơn Tịnh luôn mày mò, nghiên cứu, học hỏi về kỹ thuật để sản xuất các sản phẩm phát triển nông nghiệp. Một trong những mô hình đang được ông triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao đó là các sản xuất phân hữu cơ trùn quế, trùn quế giống và trùn quế tinh đem lại nguồn thu nhập khá và giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
28-10-2019  |  Xem chi tiết
Với mục tiêu hướng đến nền sản xuất hàng hóa, đảm bảo an toàn, huyện Sơn Tịnh tổ chức triển khai mô hình chăn nuôi vịt Đại xuyên thương phẩm nhằm thay đổi tập quán chăn nuôi từ quản canh sang thâm canh, hạn chế dịch bệnh và rút ngắn thời gian nuôi góp phần nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi.
09-07-2019  |  Xem chi tiết
Ngày 9/4/2019, Trung tâm Giống tỉnh đã tổ chức Hội nghị đầu bờ nhằm đánh giá các giống lúa mới được canh tác trình diễn tại xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh. Tại đây, các đại biểu tham dự đã được tham quan mô hình canh tác trình diễn 02 giống lúa QNg11 và QNg13 trên tổng diện tích là 20 hecta.
10-04-2019  |  Xem chi tiết
Được sự hỗ trợ của từ Dự án hỗ trợ tổ chức những người trồng rừng miền trung Việt Nam được thực hiện bằng nguồn tài trợ không hoàn lại của Tổ chức Lương thực và Rừng Phần Lan, 5 năm qua, từ năm 2014 đến nay, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh.
đã thành lập vườn ươm trồng 1.920 cây keo. Tổ chức gieo ươm và thu hoạch trên 580 ngàn cây keo hom, với tổng doanh thu trên 316 triệu, thực lãi trên 39 triệu đồng.
09-04-2019  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 16/1/2019, UBND Xã Tịnh Phong huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) tổ chức bàn giao gà giống 1 ngày tuổi cho hộ nông dân của Dự án phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.
21-01-2019  |  Xem chi tiết

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4174801
Đang trực tuyến: 47