Diễn đàn Trí thức
Cách đây hơn 400 năm những người Việt đầu tiên ra khai phá đảo Lý Sơn. Từ đấy đến nay, các dòng họ trên đảo luôn thể hiện sự tri ân các bậc tiền nhân theo nhiều lẽ khác nhau.
17-01-2023  |  Xem chi tiết
Những ai sinh ra và lớn lên ở thôn quê vào những năm 70 của thế kỷ trước, hẳn sẽ lưu lại trong ký ức của mình về chiếc quạt mo “giải nhiệt” trong những tháng hè. Còn với lũ trẻ, hấp dẫn chúng lại là những chiếc tàu cau dùng làm xe kéo cùng tiếng reo hò lẫn trong bụi cuốn mù trời. Bây giờ, có một chàng trai đã giúp mo cau thoát phận làm quạt và kéo xe bằng những sản phẩm độc đáo.
17-01-2023  |  Xem chi tiết
“Thủ tướng Võ Văn Kiệt rất coi trọng trí thức. Ông là vị Thủ tướng đầu tiên lập ra Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, trong Tổ đó có mời cả những vị trí thức trước đây đã có thời gian làm việc dưới chế độ Sài Gòn”.
23-11-2022  |  Xem chi tiết
20-12-2021  |  Xem chi tiết
Tại Việt Nam, kể từ khi Chính phủ phê duyệt Chương trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia (vào năm 2020) đã có nhiều bộ/ngành, doanh nghiệp bắt tay vào xây dựng kế hoạch CĐS cho đơn vị mình.
26-07-2021  |  Xem chi tiết
22-06-2021  |  Xem chi tiết
Trí thức là người lao động trí óc, có trình độ học vấn cao về lĩnh vực chuyên môn nhất định, có năng lực tư duy độc lập, sáng tạo, truyền bá và làm giàu tri thức, tạo ra những sản phẩm tinh thần và vật chất có giá trị đối với xã hội. Trong mọi thời đại, trí thức luôn là nền tảng tiến bộ xã hội, đội ngũ trí thức là lực lượng nòng cốt, sáng tạo và truyền bá trí thức. Lịch sử phát triển của thế giới đã chứng minh bất cứ một quốc gia, dân tộc nào muốn phát triển nhanh và bền vững thì vai trò của nguồn nhân lực trong đó đội ngũ trí thức giữ vai trò hết sức quan trọng mang tính quyết định. Từ xa xưa ông cha ta đã có ý thức “Phi trí bất hưng”, luôn coi trọng người trí thức, nhiều lúc trí thức đã được đặt ở vị trí hàng đầu “nhất sĩ, nhì nông”, “sĩ, nông, công, thương”. Năm 1484, Thân Nhân Trung đã viết trên bia Tiến sĩ ở Quốc Tử Giám “Hiền tài là nguyên khí quốc gia,...”. Lê Quý Đôn cũng đã nhấn mạnh “Phi trí tắc vong”. Chủ tịch Hồ Chí minh đã rất coi trọng phát hiện, bồi dưỡng, trọng dụng trí thức, Người đã viết “Nước nhà cần phải kiến thiết. Kiến thiết cần có nhân tài”.
20-05-2021  |  Xem chi tiết
Theo Quyết định số 258/QĐ-UBND ngày 18/02/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh, các hội đặc thù hoạt động trên địa bàn tỉnh được xác định gồm: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Liên minh Hợp tác xã, Hội Chữ thập đỏ, Hội Đông y, Hội Văn học Nghệ thuật, Hội Nhà báo, Hội Khuyến học, Hội Người mù, Hội Luật gia, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội Người Cao tuổi, Hội Cựu thanh niên xung phong. Năm 2020, UBND tỉnh bổ sung thêm Hội Tù yêu nước tỉnh là hội có tính chất đặc thù.
30-03-2021  |  Xem chi tiết
Tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội của báo chí là hết sức cần thiết, đặc biệt là giai đoạn hiện nay, khi toàn Đảng, toàn dân đang tập trung đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
01-06-2020  |  Xem chi tiết
Gần 500 độc giả đã tham gia hội thảo trực tuyến với TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright về chủ đề: Dịch bệnh Covid-19: Tác động và chính sách ứng phó của Chính phủ. Đây là hội thảo trực tuyến mở đầu cho chuỗi hội thảo chính sách liên quan đến chủ đề Covid-19 của các giảng viên Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright diễn ra trong tháng 4 và tháng 5.
28-04-2020  |  Xem chi tiết
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5015578
Đang trực tuyến: 38