Phổ biến kiến thức >> Nông-Lâm-Ngư nghiệp
Ngày 11/11/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Trà Bồng tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức nâng cao nhận thức về chuỗi giá trị và chuyển đổi số trong nông nghiệp” tại huyện Trà Bồng.Tham dự Hội nghị có bà Bùi Thị Hạnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi; Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Trà Bồng cùng với sự tham gia của các Hội đoàn thể của huyện, xã, thị trấn và các hộ gia đình làm kinh tế nông nghiệp trên địa bàn huyện Trà Bồng. Báo cáo viên tại Hội nghị là ThS. Đồng Nhật Thẩm, KS. Đặng Tấn Thương và KS. Nguyễn Công Huy Thuận – Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ngãi.
16-11-2023  |  Xem chi tiết
Trong những năm qua, người nông dân thôn Phước Lộc Tây, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh đã biết tận dụng mặt nước trên sông để phát triển nghề nuôi cá lồng, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, góp phần xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Tuy nhiên, để hướng đến mục tiêu phát triển nuôi cá lồng theo hướng bền vững, trong những ngày mới đây do ảnh hưởng của đợt mưa lũ lớn làm cho nhiều lồng bè nuôi cá bị hư hại, gây tổn thất lớn. Trong lúc gặp khó khăn người nuôi cá lồng đã tự tìm ra một hướng đi mới cho mình bằng cách thay những lồng tre cũ thành lồng bè bằng vật liệu inox hoặc sắt và nhựa. Đây là cách làm đầu tiên trên địa bàn huyện Sơn Tịnh
20-12-2016  |  Xem chi tiết
Trong bài trước chúng tôi đã đăng tải thông tin về giá trị dược liệu và công dụng của cây mật gấu. Ban Biên tập trang Thông tin điện tử Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật xin tiếp tục giới thiệu về Kỹ thuật nhân giống, trồng và cách sử dụng cây mật gấu.
19-12-2016  |  Xem chi tiết
“Nông nghiệp Công nghệ cao là nền nông nghiệp được áp dụng những công nghệ mới vào sản xuất, bao gồm: công nghiệp hóa nông nghiệp (cơ giới hóa các khâu của quá trình sản xuất), tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học và các giống cây trồng, giống vật nuôi có năng suất và chất lượng cao, đạt hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị diện tích và phát triển bền vững trên cơ sở canh tác hữu cơ” Đó là ý kiến của Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
28-03-2016  |  Xem chi tiết
Tốt nghiệp ĐH Cần Thơ, chàng kỹ sư trẻ quyết về quê hương làm giàu từ chính vườn cây ăn quả được nuôi trồng theo phương pháp khoa học chất lượng, không hóa chất.
05-01-2016  |  Xem chi tiết
Hiện nay cây vụ đông ở các tỉnh miền Bắc đang trong giai đoạn sinh trưởng phát triển mạnh, một số đang cho thu hoạch những lứa đầu. Thời tiết vụ đông năm nay có nhiều biến động bất thường, đặc biệt nhiệt độ và lượng mưa làm ảnh hưởng khó lường đến cây rau vụ đông. Xin giới thiệu khái quát một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc cây rau đông đến người sản xuất:
21-12-2015  |  Xem chi tiết
Nếu đến 23 tháng Chạp nụ xanh, lớn, hoa nở sớm có thể dùng lòng trắng trứng vịt phun lên nụ để giữ hoa không nở, sau đó tưới nước rửa vào trưa 29 tháng Chạp.
16-12-2015  |  Xem chi tiết
Dưa chuột là loài rau ăn trái thường được chọn trồng tại nhà do tính chất dễ trồng và dễ chăm sóc.
24-11-2015  |  Xem chi tiết
Bánh dầu là phế phẩm nông nghiệp…dùng làm phân bón rất tốt..trong bánh dầu phụng có tới hơn 40% là đạm hữu cơ..
24-11-2015  |  Xem chi tiết
Cá tầm sống trong môi trường nước lạnh, sạch và oxy hòa tan cao. Nhiệt độ nước phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cá tầm từ 18 - 27 độ C. Vì vậy, hầu hết các tỉnh trung du miền núi ở nước ta, nơi có diện tích hồ chứa lớn, đều có thể tận dụng để nuôi thương phẩm cá tầm.
12-11-2015  |  Xem chi tiết
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5431440
Đang trực tuyến: 26