Cuộc thi Sáng tạo TTN nhi đồng >> Cuộc thi năm 2018
(Đăng lúc: 25/12/2018 07:40:06 AM)
Quạt mini đèn led điều khiển từ xa có kết nối bluetooth
Từ mong muốn giảm nhiệt cùng với việc giải trí trong những ngày hè oi bức. Tác giả đã chế tạo ra chiếc quạt nhỏ nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển cùng với khả năng phát nhạc, radio. Đề tài vận dụng những kiến thức vật lý, công nghệ phổ thông, đề tài nghiên cứu chế tạo một sản phẩm tiện ích kết hợp nhiều chức năng và có thể điều khiển từ xa thông qua sóng Bluetooth.Đề tài đã đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 của em Lê Văn Chí học sinh Trường THCS Đức Hiệp, huyện Mộ Đức.

- Ý tưởng: Từ mong muốn giảm nhiệt cùng với việc giải trí trong những ngày hè oi bức. Tác giả đã chế tạo ra chiếc quạt nhỏ nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển cùng với khả năng phát nhạc, radio. Đề tài vận dụng những kiến thức vật lý, công nghệ phổ thông, đề tài nghiên cứu chế tạo một sản phẩm tiện ích kết hợp nhiều chức năng và có thể điều khiển từ xa thông qua sóng Bluetooth.

- Cấu tạo và nguyên lý hoạt động: Sản phẩm sử dụng một quạt điện công xuất nhỏ, có máy nghe nhạc, radio ở dưới đế chân quạt, kèm theo là đèn led chiếu sáng hoặc nhấp nháy theo nhạc. Các vi mạch được lập trình sẵn được cấp nguồn bằng pin sạc hoặc điện lưới 220v thông qua biến áp. Việc điều khiển các chức năng có thể thực hiện bằng nút bấm bên ngoài hoặc điều khiển từ xa bằng sóng bluetooth.

- Tính sáng tạo: Sản phẩm kết hợp các tính năng vào một thiết bị, qua đó mang lại sự tiện nghi và tiết kiệm không gian mà đáp ứng được nhu cầu của mỗi cá nhân.

- Khả năng áp dụng: Đề tài Quạt mini đèn led điều khiển từ xa đưa ra một giải pháp thú vị đó là kết hợp các sản phẩm tiện ích có vẻ không liên quan vào cùng một vật dụng. Mỗi cá nhân có nhu cầu và đam mê có thể tự tạo cho mình một sản phẩm tương tự để sử dụng. Ngoài ra, tính đơn giản của đề tài giúp cho sản phẩm tạo ra có chi phí thấp, hoàn toàn có thể là một sản phẩm thương mại dưới dạng một món đồ sinh hoạt tiện ích rẻ tiền và thú vị. Sản phẩm là một dụng cụ sinh hoạt có tính cá nhân cao, tạo cho người dùng một khoảng không gian giải trí riêng tư.

Nguồn: Kỷ yếu Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4582244
Đang trực tuyến: 55