Phổ biến kiến thức >> Môi trường
Biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra nhanh và phức tạp hơn so với dự báo; tác động tới nhiều mặt kinh tế - xã hội, đồng thời đe dọa nghiêm trọng đến an ninh môi trường, lương thực; là nguy cơ cho sự phát triển bền vững của đất nước...
08-12-2015  |  Xem chi tiết
Bằng cách áp dụng phương pháp thoát hơi nước qua màng, các nhà khoa học Ai Cập đã tạo nên cách đơn giản, rẻ tiền, không dùng điện để tách nước uống từ nước biển chỉ trong vài phút, hứa hẹn sẽ được áp dụng rộng rãi tại nhiều khu vực khan hiếm nước trên thế giới.Bằng cách áp dụng phương pháp thoát hơi nước qua màng, các nhà khoa học Ai Cập đã tạo nên cách đơn giản, rẻ tiền, không dùng điện để tách nước uống từ nước biển chỉ trong vài phút, hứa hẹn sẽ được áp dụng rộng rãi tại nhiều khu vực khan hiếm nước trên thế giới.
04-11-2015  |  Xem chi tiết
Cây lâu năm không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh, về văn hóa của một gia đình, dòng tộc hay địa phương mà nó còn có ý nghĩa to lớn về mặt bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học. Luật Bảo vệ Môi trường năm 2005 đã đặt công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động mọi người tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và đa dạng sinh học là những ưu tiên quốc gia trong công tác Bảo vệ môi trường, quản lý môi trường và Bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên.
29-01-2015  |  Xem chi tiết
Quảng Ngãi, một trong các tỉnh Duyên hải Trung Trung bộ, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, là nơi giao thoa gió mùa Đông Bắc và gió mùa Tây Nam, nên có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Với đặc điểm vị trí địa lý nêu trên, Quảng Ngãi có những dạng hình thời tiết cực đoan sau:
28-10-2014  |  Xem chi tiết
Sáng nay ngày 13/11/2013, Hội Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp phối hợp với văn phòng Sa mạc hóa, Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức Hội thảo “Phổ biến kiến thức xây dựng hệ thống rừng phòng hộ, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, chống sa mạc hóa, đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu ngành lâm nghiệp”.
29-11-2013  |  Xem chi tiết
Khoa học và công nghệ có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của các quốc gia trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề. Ðối với ngành môi trường đô thị, khoa học và công nghệ đã góp phần đáng kể vào việc cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, giảm ô nhiễm môi trường, đem lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội.
28-10-2013  |  Xem chi tiết
Chiến lược quốc gia về cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có khoảng 45% trang trại sử dụng hệ thống quản lý chất thải, đặc biệt là có bể biogas để xử lý và quản lý chất thải, cũng như tạo ra nguồn năng lượng tái tạo, tuy nhiên, đến nay, số trang trại sử dụng điện từ biogas chưa nhiều, chủ yếu được dùng cho đun nấu và thắp sáng.
08-07-2013  |  Xem chi tiết
Các nhà khoa học cảnh báo hiện tượng bùng phát nhiều dịch bệnh ở nước ta do môi trường đang bị tàn phá đến ngưỡng không thể tự phục hồi được.
29-05-2013  |  Xem chi tiết
Hiện tài nguyên sinh vật và các hệ sinh thái biển, ven biển và hải đảo Việt Nam đã và đang trong tình trạng suy thoái nghiêm trọng do ô nhiễm môi trường, khai thác hải sản hủy diệt, đô thị hóa, sử dụng thiếu quy hoạch bãi triều, nuôi trồng hải sản, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, a xít hóa đại dương, giao thông hàng hải.
21-05-2013  |  Xem chi tiết
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5124318
Đang trực tuyến: 18