Các Hội thành viên >> Hội Điều dưỡng
(Đăng lúc: 08/11/2022 09:15:12 AM)
Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027
Sáng ngày 05/11/2022 tại Hội trường Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Quảng Ngãi, Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có BS. Lê Báy - Phó Giám đốc Sở Y tế, Ông Lê Quang Thích, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đại diện lãnh đạo các bệnh viện trong tỉnh cùng với hơn 125 hội viên là đại biểu chính thức đại diện cho 1.211 hội viên trong toàn tỉnh. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ II (2022- 2027) gồm 25 người, ông Trịnh Tuấn Sỹ tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Điều dưỡng nhiệm kỳ 2022-2027.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

 Trong nhiệm kỳ qua, Hội Điều dưỡng đã bám sát Quy chế làm việc của Ban chấp Hành thực hiện hoàn thành tốt các nội dung mà Nghị quyết Đại hội lần thứ I đã đề ra. Hội đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức các hội nghị triển khai phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến công tác khám, chữa bệnh, y đức, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nâng cao năng lực chuyên môn, thực hành nghề nghiệp theo đúng chuẩn mực, xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế với “Nụ cười từ trái tim”, triển khai thành lập các đội “Tình nguyện viên tiếp sức người bệnh”….

Trong nhiệm kỳ Hội phối hợp với Sở Y tế và Liên hiệp Hội tổ chức hơn tổ chức 8 lớp tập huấn và đào tạo cho 850 hội viên, với những chuyên đề khác nhau nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức cho hội viên; tổ chức Hội thi tay nghề Điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật viên giỏi trong các đơn vị y tế trong tỉnh. Công tác nghiên cứu khoa học cũng được Ban chấp hành hội quan tâm, hội viên của Hội đã chủ trì và tham gia 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cơ sở, kết quả của đề tài được triển khai áp dụng khá hiệu quả trong công tác chuyên môn và được đăng tải trên tạp chí y học.

Quang cảnh Đại hội

Đối với công tác phòng chống dịch COVID-19: Hội đã phối hợp phát động phong trào thi đua “Ngành y tế chung tay phòng, chống, dịch bệnh Covid-19” với Chủ đề “Chủ động ngăn chặng – Phát hiện sớm – Cách ly kịp thời – Khoanh vùng gọn – Dập dịch triệt để - Điều trị khỏi bệnh”; huy động toàn bộ hội viên tích cực tham gia cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Năm 2020, 2021 là những năm đầy thách thức với ngành y tế nói chung và đội ngũ điều dưỡng nói riêng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hội viên của Hội trực tiếp tham gia công tác theo dõi, điều trị, cách lý, chăm sóc người nhiễm bệnh, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng COVID -19; đồng thời hội viên của Hội cũng đã tham gia đoàn công tác hỗ trợ chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương…

Trong nhiệm kỳ tới (2022-2027), Hội Điều dưỡng tỉnh tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức; Hội và hội viên từ tỉnh đến cơ sở; thực hiện tốt chức năng tập hợp và đoàn kết hội viên; tích cực vận động, hướng dẫn, giáo dục cho hội viên thực hiện tốt đạo đức nghề nghiệp của người cán bộ y tế; duy trì và đảm bảo chất lượng chăm sóc người bệnh, góp phần tăng cường sự hài lòng của người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế;  tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, không chạy theo số lượng, tập trung chọn những vấn đề y tế thật sự ưu tiên của tỉnh. Đặc biệt, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học lĩnh vực điều dưỡng.

 

Ban chấp hành Hội Điều dưỡng nhiệm kỳ II(2022-2027) ra mắt tại Đại hội

 Phát huy vai trò cầu nối của tổ chức Hội, bảo vệ lợi ích chính đáng cho hội viên; động viên các hội viên tích cực tham gia các hoạt động và tranh thủ sự hỗ trợ của ngành Y tế tỉnh để phát triển Hội ngày càng lớn mạnh, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Hồng Hạnh


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5015587
Đang trực tuyến: 33