Các Hội thành viên >> Hội Điều dưỡng
(Đăng lúc: 27/03/2018 02:53:39 PM)
Phổ biến kiến thức các quy định về khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế và chăm sóc bệnh nhân
Ông Huỳnh Văn Tố - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị
Ngày 27/03/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Hội Điều dưỡng tỉnh tổ chức Hội nghị Phổ biến kiến thức “Hướng dẫn các quy định về khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế, chăm sóc bệnh nhân” cho hơn 100 hội viên.

Dự Hội nghị có ông Huỳnh Văn Tố - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, ông Trịnh Tuấn Sỹ - Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh và hơn 100 hội viên điều dưỡng đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã giới thiệu, hướng dẫn nhiều văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác khám chữa bệnh như: Luật Khám chữa bệnh; Nghị định 109/2016 của Chính phủ về Quy định cấp chứng chỉ hành nghề và cấp phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Thông tư số 07/2011/TT-BYT của Bộ Y tế Hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện v.v..

Toàn cảnh Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc, ông Huỳnh Văn Tố bày tỏ hy vọng Hội nghị sẽ là dịp để các hội viên tiếp cận, nắm vững các văn bản quy định của pháp luật về công tác khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế; nắm rõ hơn những tiêu chuẩn đạo đức của một điều dưỡng viên và thông qua đó nâng cao trình độ và kỹ thuật trong hành nghề, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đã có 03 chuyên đề được trình bày tại Hội nghị gồm: “Một số quy định của pháp luật về hành nghề khám bệnh, chữa bệnh”; “Hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện” và Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên Việt Nam". Các hội viên thông qua Hội nghị cũng đã tích cực trao đổi thảo luận, qua đó nâng cao nhận thức nắm rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong hoạt động khám, chữa bệnh, tạo cơ sở triển khai và thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các quy định của luật pháp; tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động khám, chữa bệnh của các tổ chức, cá nhân, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nguyên Khoa


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5529534
Đang trực tuyến: 23