Các Hội thành viên >> Hội Điều dưỡng
(Đăng lúc: 21/12/2015 02:14:15 PM)
Hội Điều dưỡng
TS Nguyễn Kim Hiệu phát biểu chào mừng Đại hội
Ngày 19/12/2015, Hội Điều dưỡng đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ I (nhiệm kỳ 2015-2020). Đến dự Đại hội có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích; TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 25 người, ông Trịnh Tuấn Sỹ - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Hội Điều dưỡng Quảng Ngãi được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép thành lập theo Quyết định số 1878/QĐ-UBND ngày 19/10/2015​Đây là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện thành lập của những tổ chức, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực thuộc chuyên ngành điều dưỡng trên địa bàn tỉnh. Mục đích của Hội là tập hợp những tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong các lĩnh vực điều dưỡng giúp đỡ nhau ngăn ngừa dịch bệnh; bảo vệ môi trường; đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; góp phần phát triển các kỹ thuật và dịch vụ điều dưỡng, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, hòa nhập với điều dưỡng của cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng.

Phát biểu chào mừng Đại hội, TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội đã rất hân hoan khi đại gia đình đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh nhà đón chào thêm thành viên mới là Hội Điều dưỡng. Điều này là minh chứng cho việc lực lượng trí thức khoa học và công nghệ tỉnh nhà ngày một lớn mạnh và dần khẳng định vai trò trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua Điều lệ, phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2015-2020. Trong nhiệm kỳ đầu tiên này, Hội hoạt động với mục tiêu củng cố tổ chức Hội, xây dựng và hoàn thiện cơ chế hoạt động, phát triển hội viên; chủ động phối hợp với ngành y tế thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực điều dưỡng, góp phần chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; nâng cao năng lực chuyên môn và nghiên cứu khoa học điều dưỡng; tạo nguồn tài chính hợp pháp nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của Hội. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ Hội có từ 1.500-2.000 hội viên và đảm bảo hội viên có phẩm chất, đạo đức tốt, năng động, nhiệt tình trong công tác xây dựng hội và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

 

 Tin, ảnh: Nguyên Khoa

 

 

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5529650
Đang trực tuyến: 30