Các Hội thành viên >> Hội Tin học
(Đăng lúc: 20/12/2016 03:35:43 PM)
Hội Tin học
Hội Tin học Quảng Ngãi được thành lập theo Quyết định số 12/QĐ-UBND ngày 04/01/1994 của UBND tỉnh, là tổ chức tự nguyện của những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, phổ biến, ứng dụng công nghệ thông tin và những người quan tâm đóng góp hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển công nghệ thông tin trong tỉnh. Mục đích của Hội là tập hợp lực lượng để góp phần đẩy mạnh nghiên cứu, phổ biến, ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhiệm kỳ I: Chủ tịch là ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật (Sở Khoa học - Công nghệ và Môi trường), hiện nay là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Văn Trang; Thư ký là ông Trần Thanh Trường.

Nhiệm kỳ 2: Chủ tịch là ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ và Môi trường, hiện nay ông là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Trung Thành; Thư ký là ông Trần Thanh Trường.

Nhiệm kỳ 3: Chủ tịch là ông Trần Thanh Trường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Trung Thành và ông Đặng Văn Thành; Thư ký là ông Nguyễn Văn Nam.

Ngày 18/12/2013, Hội Tin học tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ 4, nhiệm kỳ 2013-2018, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 15 người, bầu ông Lương Văn Nghĩa – Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin (Trường ĐH Phạm Văn Đồng) làm Chủ tịch Hội; các Phó Chủ tịch: Đặng Văn Thành, Nguyễn Quốc Huy Hoàng, Nguyễn Phúc Đức; Thư ký: Nguyễn Văn Nam.

Ban Chấp hành Hội Tin học nhiệm kỳ 2013 -2018

Hiện nay Hội Tin học tỉnh có 2 chi hội với tổng số trên 100 hội viên. Hội là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi và thành viên của Hội Tin học Việt Nam.

Về hoạt động Hội: Trong quá trình hội nhập và phát triển của tỉnh nhà, ngoài các hoạt động của các hội viên tại nơi công tác, Hội Tin học đã tham gia một số hoạt động như: 

- Tổ chức Hội thảo: “Giải pháp ảo hóa công nghệ thông tin cùng IBM” với sự tài trợ của Công ty IBM Việt Nam. Hội thảo đã thu hút hơn 100 đại biểu từ các cơ quan và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

- Tham gia đóng góp ý kiến Thiết kế thi công cho Dự án “Trang bị hệ thống CNTT Bệnh viện Đa khoa tỉnh”; “Hệ thống Hội nghị truyền hình huyện Trà Bồng”.

- Tham gia cùng Sở Thông tin và Truyền thông Xây dựng phương án đánh giá ICT Index cấp Sở, UBND huyện – Thành phố; Dự thảo Quy định đánh giá ICT - Index tỉnh Quảng Ngãi. Hội Tin học sẽ là cơ quan tham gia thực hiện nhiệm vụ này. 

- Tham gia Hội thi Tin học trẻ không chuyên tỉnh Quảng Ngãi – 2013, Hội Tin học tham gia Ban giám khảo Hội thi và tập huấn cho các em đạt giải cao của tỉnh để tham gia Hội thi toàn quốc. Kết quả, đoàn tỉnh Quảng Ngãi đạt 3 giải khuyến khích.

- Tham gia tuyên truyền ứng dụng CNTT trong các tầng lớp nhân dân, cán bộ công chức thông qua các hoạt động “Ngày Hội CNTT về với nông thôn” do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tại huyện Sơn Hà.

 (Nguồn: Kỷ yếu 20 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (1994-2014))

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4579874
Đang trực tuyến: 24