Các Hội thành viên >> Hội Chăn nuôi Thú y
(Đăng lúc: 13/07/2015 03:20:55 PM)
Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Quảng Ngãi: Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020
Ban Chấp hành Hội Chăn nuôi Thú y khóa IV ra mắt Đại hội
Ngày 11/7/2015, Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. TS. Đoàn Xuân Trúc - Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam; TS. Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam; TS. Nguyễn Kim Hiệu – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh về dự và chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn đại diện lãnh đạo các Sở: Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 120 đại biểu đại diện cho 560 hội viên là lực lượng trí thức khoa học và công nghệ đang hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi thú y trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội

Trong suốt nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành, Thường trực Ban Chấp hành Hội Chăn nuôi Thú y (CNTY) tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo duy trì hoạt động công tác Hội và đạt được nhiều kết quả đáng hoan nghênh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong việc phát triển đàn gia súc, gia cầm và thủy sản, phát triển chăn nuôi và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Báo cáo cho biết, trong nhiệm kỳ qua, Hội rất chú trọng hoạt động phổ biến kiến thức chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành cho hội viên và những người làm công tác CNTY, góp phần nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật và tay nghề nhằm làm cho công tác bảo vệ và phát triển chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao, bảo vệ sức khỏe nhân nhân và bảo vệ môi trường sinh thái. Từ năm 2010 đến nay, Hội đã tổ chức hơn 78 lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành với hơn 4.000 lượt người tham dự và 5 cuộc hội thảo chuyên đề về thuốc thú y. Ngoài ra, Hội cũng luôn tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng như Chi cục Thú y, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư, Trung tâm Giống cây trồng Vật nuôi tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và thủy sản; dập tắt các ổ dịch lở mồm long móng ở gia súc, các ổ dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh; tham gia thực hiện công tác tiêm phòng các loại vacxin, phun thuốc tiêu độc, khử trùng, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, giám sát tình hình dịch bệnh trong chăn nuôi thủy sản ...

Những kết quả đã đạt được của Hội đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2010-2015; Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hội Thú y Việt Nam tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội năm 2013. Trong nhiệm kỳ đã có 06 cá nhân được Liên hiệp Hội Việt Nam tặng thưởng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật” v.v..

TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh phát biểu chào mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, TS. Nguyễn Kim Hiệu – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội, nhất là công tác phổ biến kiến thức và chuyển giao công nghệ, khoa học kỹ thuật. TS. Nguyễn Kim Hiệu cũng mong rằng trong nhiệm kỳ tới Hội CNTY tỉnh sẽ bám sát các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, tích cực củng cố bộ máy tổ chức để phát huy hơn nữa năng lực của đội ngũ tri thức khoa học công nghệ trong lĩnh vực CNTY trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa IV gồm 31 ủy viên, với 7 Ủy viên Ban Thường vụ, ông Nguyễn Đình Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh được tín nhiệm tái cử làm Chủ tịch Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Quảng Ngãi Khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Nguyên Khoa              


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4579818
Đang trực tuyến: 17