Các Hội thành viên >> Hội Chăn nuôi Thú y
(Đăng lúc: 21/11/2018 02:11:41 PM)
Phổ biến các giải pháp kỹ thuật để phòng bệnh Đốm trắng do vi rút (WSSV) và Hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi
Ngày 02/11/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Chăn nuôi - Thú y tỉnh tổ chức Hội nghị Phổ biến kiến thức " “Phổ biến các giải pháp kỹ thuật để phòng bệnh Đốm trắng do vi rút (WSSV) và Hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi” cho hội viên và hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Dự Hội nghị có Thường trực Ban chấp hành Hội Chăn nuôi - Thú y tỉnh, hơn 80 đại biểu là hội viên Hội Chăn nuôi - Thú y, hộ chăn nuôi tại các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Nghĩa Hành và Thành phố Quảng Ngãi. Ông Huỳnh Văn Tố - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Thời gian gần đây, cùng với sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp nuôi tôm thì các dịch bệnh cũng  xảy ra ngày càng nhiều và trên diện rộng đã gây thiệt hại ngày càng nghiêm trọng; trong đó đáng quan tâm nhất là bệnh Đốm trắng do vi rút (WSSV) và Hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi. 

Báo cáo viên hướng dẫn kỹ thuật cho hội viên Hội Chăn nuôi - Thú y

Các hội viên đã được tiếp cận 02 chuyên đề trình bày tại Hội nghị gồm “Các giải pháp kỹ thuật để phòng bệnh Đốm trắng do vi rút (WSSV) trên tôm nuôi” và “Các giải pháp kỹ thuật để phòng bệnh Hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi”; qua đó, đã kịp thời cập nhật kiến thức, nắm bắt các  giải pháp kỹ thuật để phòng bệnh, nâng cao năng suất, tăng thu nhập. Ngoài ra, bà con mong muốn được các cơ quan, đơn vị chức năng thường xuyên tổ chức các hội nghị phổ biến kiến thức để được học tập, nắm bắt đầy đủ kỹ thuật phòng bệnh và chữa bệnh trên tôm nuôi để nâng cao kinh tế cho gia đình và xã hội.

Tin: Ngọc Đông. Ảnh Nguyên Khoa


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4579892
Đang trực tuyến: 35