Các Hội thành viên >> Hội Chăn nuôi Thú y
(Đăng lúc: 27/07/2018 02:06:01 PM)
Phổ biến kiến thức sử dụng đệm lót sinh học và kỹ thuật phối trộn thức ăn trong chăn nuôi
Ngày 26/7/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Chăn nuôi - Thú y tỉnh tổ chức Hội nghị Phổ biến kiến thức "Hướng dẫn sử dụng đệm lót sinh học và kỹ thuật phối trộn thức ăn trong chăn nuôi" cho hội viên và hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Dự Hội nghị có Thường trực Ban chấp hành Hội Chăn nuôi - Thú y tỉnh, hơn 80 đại biểu là hội viên Hội Chăn nuôi - Thú y, hộ chăn nuôi tại các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Nghĩa Hành và Thành phố Quảng Ngãi. Ông Huỳnh Văn Tố - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tiếp cận với 02 chuyên đề trình bày gồm: "Ứng dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường" và "Kỹ thuật phối trộn thức ăn dựa vào nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương".

 

Ông Đỗ Văn Chung, Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh hướng dẫn kỹ thuật tại Hội nghị

nước ta nói chung và tỉnh ta nó riêng, Chăn nuôi là nghề truyền thống và có vai trò rất quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội, cung cấp nguồn thực phẩm chủ yếu cho tiêu dùng trong nước và giải quyết nhiều công ăn việc làm cho lao động nông thôn. Hiện nay phương thức chăn nuôi nông hộ vẫn chiếm tỷ lệ lớn (trên 90%), việc quản lý và xử lý chất thải chăn nuôi ít được quan tâm sâu sát. Hơn nữa, nhiều địa phương thiếu quy hoạch chăn nuôi nên tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng

Ngoài ra trong chăn nuôi, việc phối trộn thức ăn dựa vào nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương cũng là một nhiệm vụ khá quan trọng nhằm tận dụng được các loại nguyên liệu thức ăn sẵn có của gia đình để tạo ra loại thức ăn tinh hỗn hợp phù hợp với nhu cầu của vật nuôi, để chủ động có nguồn thức ăn tinh hỗn hợp, không phải mất công đi mua và làm giảm giá thành chăn nuôi. 

Hội nghị đã kịp thời cung cấp các kiến thức cần thiết cũng như tài liệu để người chăn nuôi có thể ứng dụng, tham khảo về kỹ thuật trong quá trình chăn nuôi.

Bùi Ngọc Đông       

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4579926
Đang trực tuyến: 25