Các Hội thành viên >> Hội Tin học
(Đăng lúc: 18/12/2018 07:49:37 AM)
Hội Tin học tỉnh Quảng Ngãi đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2018-2023)
Ngày 15/12/2018, Hội Tin học tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2018-2023). Dự Đại hội có ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Văn Tố - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông và toàn thể hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Tin học tỉnh đã không ngừng phát huy vai trò và vị trí xã hội nghề nghiệp. Ban Chấp hành đã có nhiều cố gắng để đạt được một số mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Hoạt động của Ban Chấp hành Hội được duy trì thường xuyên với nhiều hoạt động mới, góp phần vào sự phát triển CNTT của tỉnh trên các lĩnh vực chính trị tư tưởng, phản biện và giám định xã hội, nghiên cứu khoa học, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, đào tạo dạy nghề và các hoạt động xã hội.

 

Quang cảnh Đại hội

Cùng với đó, Hội cũng thường xuyên đề xuất và triển khai các hoạt động công nghệ thông tin (CNTT) mang tính cộng đồng, nhất là đối tượng HSSV để nâng cao mặt bằng dân trí, nhận thức về CNTT trong tỉnh. Thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về CNTT trong hội viên và nhân dân theo hình thức tổ chức ngày hội “CNTT về với nông thôn”. Hội cũng phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh, các doanh nghiệp, các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hội thảo khoa học, phổ biến kiến thức chuyên đề; phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh, Hội Tin học Việt Nam tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT và Truyền thông Việt Nam tại Lý Sơn vào năm 2016…

Đại hội cũng đã đặt ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ đến, đó là: Hội Tin học tỉnh sẽ tiếp tục phát triển tổ chức, rà soát và kết nạp hội viên, tích cực thực hiện các hoạt động xã hội nghề nghiệp của hội, nâng cao năng lực và trình độ tổ chức, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, công tác điều hành và quản lý.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng ghi nhận những nỗ lực, thành quả của Hội Tin học trong thời gian qua. Trong thời đến, tỉnh kỳ vọng Hội sẽ có những nghiên cứu mô hình, giải pháp, phương thức hoạt động phù hợp, tư vấn cho tỉnh triển khai hợp tác, đào tạo, chuyển giao công nghệ phù hợp với mức độ và nhu cầu phát triển CNTT của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Hội cần tham gia sâu hơn vào công tác tư vấn, phản biện chính sách; tư vấn cho tỉnh lựa chọn, ưu tiên sử dụng nguồn lực đầu tư ứng dụng CNTT hiệu quả để xây dựng chính quyền điện tử hướng đến mục tiêu dài hạn giải quyết các vấn đề hiện tại và tương lai của tỉnh, hướng tới chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 thành viên.

Nguyên Khoa          


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4582255
Đang trực tuyến: 53