Các Hội thành viên >> Hội Tin học
(Đăng lúc: 07/10/2016 10:16:51 AM)
Hội thảo "Các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông năm 2016"
Sáng ngày 06/10/2016, tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội tin học Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thảo "Các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông năm 2016.

Tham dự Hội thảo có đông đảo hội viên Hội Tin học Quảng Ngãi, giảng viên, giáo viên và sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin thuộc Trường Đại học Phạm Văn Đồng. TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội, Ông Huỳnh văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội tỉnh và ThS. Lương Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội Tin học chủ trì Hội thảo.

Phát biểu đề dẫn tại Hội thảo, TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội nhấn mạnh: "Cuộc cách mạng Công nghệ thông tin đã xâm nhập và "tin học hóa" mọi ngành công nghệ khác, tạo thành cầu nối, sợi dây liên kết các công nghệ, kết nối các mắt khâu, các quá trình của hoạt động sản xuất vật chất. Chính nhờ ứng dụng công nghệ thông tin đã trở thành chiếc chìa khóa đưa tri thức khoa học - công nghệ trở thành “lực lượng sản xuất trực tiếp”. 

 

Ts. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu đề dẫn

Đã có 4 tham luận được chọn để trình bày tại Hội thảo, gồm: "Tìm hiểu phát triển ứng dụng di động đa nền tảng với HTML5 và áp dụng vào xây dựng ứng dụng đọc tin tức" của Sinh viên Hà Quang Bão - Khoa CNTT Trường Đại học Phạm Văn Đồng; "Xây dựng ứng dụng tra cứu thông tin trên điện thoại di động trong trường học" của CN. Lê Minh Hải - Giáo viên Trường THPT số 2 Đức Phổ; "Vận dụng phương pháp dạy học tích hợp để thiết kế một số chủ đề trong chương trình tin học phổ thông" của CN. Đinh Thị Xuân Vạn, Giảng viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng; "Tìm hiểu Entity Framework & ứng dụng xây dựng phần mềm quản lý cho nhà hàng chạy trên 3 nền tảng Windows, Android và Web" của Sinh viên Nguyễn Sĩ Nguyên - Khoa CNTT, Trường Đại học Phạm Văn Đồng.

Toàn cảnh Hội thảo

Tất cả các tham luận trình bày tại Hội thảo lần này đều là những đề tài đã và đang được triển khai thực tế tại cơ sở nghiên cứu, học tập và công tác của tác giả. Các đại biểu đã hoan nghênh tinh thần nghiên cứu, sáng tạo trong công tác ứng dụng Công nghệ thông và Truyền thông của các tác giả đã trình bày tham luận tại Hội thảo. Ngoài ra, các ý kiến cũng đã phân tích sâu sắc,chỉ rõ các ưu, nhược điểm của đề tài, góp phần giúp cho tác giả hoàn thiện và nâng cao tính ứng dụng của các đề tài. 

Tin, ảnh: Nguyên Khoa


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4582201
Đang trực tuyến: 26