Sáng tạo kỹ thuật >> Cuộc thi Sáng tạo TTN nhi đồng
(Đăng lúc: 22/12/2017 04:21:11 PM)
Diễn đàn "Gà con làm toán"
Với mong muốn có một diễn đàn học tập dành cho các bạn học sinh Tiểu học cũng như quý bậc phụ huynh có con em đang học Tiểu học để cùng nhau trao đổi về lĩnh vực Toán học, Diễn đàn “Gà con làm toán” của cậu học trò tiểu học Tô Trần Hoàng Việt, học sinh trường THCS Nguyễn Nghiêm, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đạt giải Ba, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2017.

Một Website được đầu tư nội dung truyền tải sinh động cộng với khả năng, tìm kiếm, tương tác với người dùng cao, là một công cụ hữu ích cho các em học sinh. Việc thiết kế một trang web là một công việc mà mọi người dùng Internet hiện nay đều muốn thực hiện. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có điều kiện trải qua các khóa học lập trình web nên công việc ấy tưởng chừng "vô vọng" đối với những bạn không chuyên. Nhưng hiện nay có thể nói việc thiết kế website là một việc làm khá dễ dàng đối với mọi người vì đã có Google cung cấp một dịch vụ miễn phí. Google Sites sẽ giúp cho các bạn học sinh nhanh chóng tạo lập một trang web riêng cho mình với những hình ảnh, bài viết khá phong phú. Và Website này được thiết kế dựa trên ứng dụng Google Sites.

Diễn đàn “Gà con làm Toán” thích hợp cho các đối tượng là học sinh Tiểu học và cũng là tư liệu để các bậc phụ huynh học sinh hướng dẫn con em mình học tốt môn Toán. Chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc smartphone có kết nối với mạng Internet là có thể truy cập vào trang web để học tập bất cứ lúc nào. Trong diễn đàn này, em còn lồng ghép kiến thức vào những trò chơi, câu đố vui để các bạn khi học sẽ không cảm thấy nhàm chán.

Các câu Đố vui trong  mục Gà con giải trí

Trao đổi với em Tô Trần Hoàng Việt, em chia sẻ: Hiện nay Website đang được các bạn trên địa bàn huyện Đức Phổ trao đổi và học tập, có hiệu quả. Các bạn tham gia vào diễn đàn của em cũng xác nhận là khả năng học Toán của  các bạn được nâng lên, các bạn mạnh dạn hơn với lời giải những đề Toán mới và khó.

Sản phẩm đã giúp em đạt nhiều thành tích cao trong học tập, đặc biệt năm học 2015-2016 ( em học lớp 5) em đạt Huy chương Vàng cấp Quốc gia môn Toán qua Internet.

Hoàng Viên

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*  Email*
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực*    

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1993646
Đang trực tuyến: 40