Tin hoạt động
Sáng ngày 31/3 và 01/4/2015, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2015- 2020. Dự đại hội có GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; đồng chí Trần Ngọc Căng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quang Thích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Đinh Thị Hồng Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy, các sở, ngành của tỉnh; dự đại hội còn có các đoàn đại biểu Liên hiệp các hội KH&KT các tỉnh, thành phố: Kon Tum, Đắc Lắk, Bình Định, Quảng Nam và Đà Nẵng và 126 đại biểu chính thức đại diện cho đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh.
02-04-2015  |  Xem chi tiết
Trong thời đại khoa học công nghệ, nông nghiệp chất lượng cao phải ngày càng chiếm ưu thế và trở thành ngành mũi nhọn cho sự phát triển kinh tế. Tuy nhiên, ở nước ta các hoạt động trong sản xuất nông nghiệp thì vẫn còn đó những quan niệm đã có từ bao đời nay với những tính từ cực nhọc: “chân lấm tay bùn”, “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, hay bị “dán nhãn” thấp kém hơn so với các ngành nghề khác trong xã hội. Điều này vừa phản ánh thực tế chậm phát triển của nông nghiệp, vừa thể hiện sự thiệt thòi của người nông dân trong một nền nông nghiệp còn thấp kém về nhiều mặt.
10-03-2015  |  Xem chi tiết
Nhân kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hành trình về nguồn tại quần thể di tích gắn liền với liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm.
09-03-2015  |  Xem chi tiết
Đảng ta luôn coi trọng vai trò đặc biệt của đội ngũ trí thức và văn nghệ sĩ, được thể hiện rất rõ trong các Nghị quyết đã ban hành.
14-02-2015  |  Xem chi tiết
Cơ quan Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức tổng kết đánh giá công tác năm 2014 và triển khai các nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có ông Ngô Huân - Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Thường trực; ông Trần Văn Ấn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký và toàn thể cán bộ, viên chức cơ quan Liên hiệp Hội. TS. Nguyễn Kim Hiệu - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội và bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở chủ trì Hội nghị.
09-02-2015  |  Xem chi tiết
Vừa qua, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã chứng kiến Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam với các tổ chức chính trị - xã hội và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam năm 2015.
26-01-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 15/01/2015, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có ông Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành trong tỉnh; Ủy viên Ban Chấp hành, Chủ tịch các Hội thành viên, trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội.
15-01-2015  |  Xem chi tiết
Là tổ chức chính trị - xã hội của trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam; với chức năng thực hiện tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ ở trong nước, trí thức khoa học và công nghệ người Việt Nam ở nước ngoài; điều hoà, phối hợp hoạt động của các hội thành viên. Làm đầu mối giữa các hội thành viên và các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức khác nhằm giải quyết những vấn đề chung trong hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam. Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên, hội thành viên, của trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam. Trong năm 2014, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã có nhiều hoạt động thiết thực, đạt kết quả cao. Sau đây vusta.vn lựa chọn một số điểm nhấn ấn tượng.
12-01-2015  |  Xem chi tiết
Năm 2014, năm cuối của nhiệm kỳ IV (2010-2015), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hiệu quả nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và chuẩn bị Đại hội Đại biểu Liên hiệp Hội tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020 với những kết quả nổi bậc như:
07-01-2015  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 22/12/2014 tại Đền thờ Tiền hiền tộc Võ, thôn An Bắc II, Xã Nghĩa Kỳ, UBND Xã Nghĩa Kỳ - Huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi long trọng tổ chức Lễ Đón nhận Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam.
23-12-2014  |  Xem chi tiết

Lượt truy cập: 2023730