Trao đổi
Hệ thống văn bản pháp luật đã có. Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam hoạt động cũng đã lâu. Nhưng vì sao người dân vẫn hàng ngày hàng giờ phải đối diện với rủi ro bị xâm phạm quyền lợi? Giờ đây, cùng với sự lớn mạnh của mạng xã hội, người tiêu dùng có được "quyền lực mềm", còn doanh nghiệp cũng đến lúc không thể bỏ qua tiếng nói của dân.
14-01-2015  |  Xem chi tiết
Trong xây dựng và thực hiện các chính sách đổi mới trong quản lý KH&CN, vai trò trung tâm chủ thể của các nhà khoa học là vô cùng quan trọng. Chính họ là những người trực tiếp làm ra các sản phẩm KH&CN, hiểu rõ nhất về thực trạng công việc này với những điều kiện khách quan và chủ quan, phương thức tổ chức thực hiện hiệu quả nhất để ra được những sản phẩm tốt, cách đánh giá công bằng những sản phẩm này, vì vậy hơn ai hết họ có trải nghiệm đầy đủ, toàn diện về các mặt hạn chế và tiêu cực trong thực tiễn cần được điều chỉnh, những vấn đề và mâu thuẫn mấu chốt mà chính sách KH&CN của Nhà nước cần giải quyết.
14-01-2015  |  Xem chi tiết
Nhằm chủ động đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh, trong những năm qua, Ngành Y tế Quảng Ngãi đã không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, chuyển giao khoa học và ứng dụng nhiều phương pháp mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, giảm được chi phí và thời gian điều trị cho người bệnh, phần nào mang lại sự hài lòng đối với một bộ phận lớn nhân dân tỉnh nhà.
14-01-2015  |  Xem chi tiết
“Trí thức và vai trò của trí thức” hay “câu chuyện về trí thức” là một đề tài không mới, nhưng chưa bao giờ cũ. Đây cũng là một đề tài rất phức tạp và dễ gây tranh cãi, nhưng là một đề tài đầy ý nghĩa đối với bất cứ xã hội nào, trong bất cứ thời đại nào. Có rất nhiều góc nhìn khác nhau về trí thức, mỗi góc nhìn lại cho ta một cách hiểu về trí thức và vai trò của trí thức. Nếu ta có được nhiều góc nhìn về một vấn đề thì ta sẽ có cơ hội hiểu vấn đề đó một cách đầy đủ và sâu sắc hơn, vì khi đó không chỉ thấy “cây”, mà còn thấy “rừng”.
08-01-2015  |  Xem chi tiết
Số lượng người ăn chay ngày càng tăng ở nước ta nói chung, tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, đây là xu hướng đang thịnh hành hiện nay, nhất là người dân ở khu vực đô thị. Thức ăn chay được chế biến, bày biện thật bắt mắt và hấp dẫn khẩu vị, nhưng đáng lo ngại là các món chay giả mặn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng.
07-01-2015  |  Xem chi tiết
Trích dẫn một số nội dung của Đề án khoa học số 07/2014/HĐ-ĐAKH: “Đánh giá thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; xây dựng luận cứ về quan điểm, phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện mục tiêu đến năm 2020 tỉnh Quảng Ngãi cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì;TS. Nguyễn Kim Hiệu Chủ nhiệm Đề án.
07-01-2015  |  Xem chi tiết
Phản biện xã hội là trách nhiệm của người trí thức đồng thời là chức năng chính của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Để thực hiện tốt trách nhiệm này đòi hỏi người trí thức ngoài năng lực chuyên môn, kinh nghiệm, sự hiểu biết các quy định của pháp luật thì điều cần nhất là phải có bản lĩnh, có dũng khí.
14-11-2014  |  Xem chi tiết
Ngày nay, nhiều nghiên cứu triết học về khoa học đã cho thấy khoa học giữ một vị trí trọng yếu trong văn hóa hiểu theo nghĩa rộng: chính ở trong khoa học mà bản chất văn hóa duy lý của con người được thể hiện ra. Vì vậy việc tách rời khoa học khỏi những gắn kết văn hóa (hiểu theo nghĩa rộng) đem lại thiệt hại cho cả khoa học lẫn văn hóa.
11-11-2014  |  Xem chi tiết
"Kinh doanh thương mại điện tử góp phần làm cho thị phần thương mại tốt hơn. Nhưng người tiêu dùng sẽ gặp rủi ro rất cao vì chưa được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Vì vậy, người tiêu dùng phải hết sức tỉnh táo!"
06-11-2014  |  Xem chi tiết
Phát triển bền vững là "sự phát triển có thể đáp ứng được những nhu cầu hiện tại mà không ảnh hưởng, tổn hại đến những khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai..." (Ủy ban Môi trường và Phát triển Thế giới nay là Brundtland)
21-10-2014  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2021761
Đang trực tuyến: 60