Diễn đàn Trí thức
Do tính đặc thù từ việc đầu tư nghiên cứu phải chấp nhận nhiều rủi ro, đến việc chuyển giao công nghệ lại đòi hỏi phải có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và mức độ am hiểu về hàng hóa công nghệ phải rất cao… nên thị trường khoa học công nghệ có tính “đặc thù” và đặc biệt hơn so với các thị trường về vốn, tài chính, chứng khoán hay thị trường bất động sản. Theo đó, để thị trường khoa học công nghệ phát triển ngoài vai trò tiên phong của các nhà khoa học và các doanh nghiệp, theo ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Nhà nước giữ vai trò rất quan trọng….
10-09-2015  |  Xem chi tiết
Khoa học công nghệ (KHCN) trở thành yếu tố chính giúp tăng năng suất, giảm giá thành, nâng cao chất lượng nông sản, nhất là trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập ngày càng sâu rộng. Các chuyên gia kinh tế khẳng định, nếu ví thương mại là “đôi chân” đưa nông sản Việt Nam tiến xa trên thị trường thì KHCN được coi là “xương sống” để ngành nông nghiệp nâng cao giá trị cho nông sản.
08-09-2015  |  Xem chi tiết
Do nhu cầu sử dụng thuốc từ dược liệu và nhờ chính sách xã hội hóa trong việc phát triển dược liệu và mở rộng hệ thống phục vụ y tế bằng Y- Dược học cổ truyền của Nhà nước nên trong những năm gần đây, việc nuôi trồng, mua bán, sản xuất, chế biến và sử dụng dược liệu ngày càng phát triển mạnh mẽ.
03-09-2015  |  Xem chi tiết
03-09-2015  |  Xem chi tiết
Để nhà khoa học trẻ toàn tâm toàn ý cho nghiên cứu, sáng tạo, các ý kiến cho rằng cần phải cải thiện cơ chế tiền lương, môi trường làm việc cũng như phát huy vai trò, trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp.
03-09-2015  |  Xem chi tiết
Mục tiêu của tự động hóa là tăng năng suất lao động trở nên một cuộc đua toàn cầu khốc liệt, đối đầu giữa các khu vực và giữa các dân tộc. Trong tương lai, ai có thể sản xuất vật tư và sản phẩm rẻ hơn, nhanh hơn và tốt hơn sẽ là người chiến thắng.
28-08-2015  |  Xem chi tiết
28-08-2015  |  Xem chi tiết
Cùng với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế tri thức, cuộc chạy đua tranh giành nguồn lực nhân tài giữa các quốc gia ngày càng diễn ra quyết liệt. Trong xu thế toàn cầu hóa và cạnh tranh gay gắt hiện nay, làm thế nào để đào tạo và thu hút đội ngũ nhân tài để họ có thể phục vụ một cách tốt nhất cho công cuộc phát triển kinh tế của đất nước. Đây là bài toán đang cần lời giải.
27-08-2015  |  Xem chi tiết
Người tiêu dùng thế giới phản đối và yêu cầu ghi rõ thực phẩm có nguồn gốc biến đổi gien, chưa kể nguy cơ về sức khỏe khiến nhiều nhà khoa học lo ngại về việc phát triển cây trồng biến đổi gien tại VN.
26-08-2015  |  Xem chi tiết
Đời sống càng hiện đại, cuộc sống càng hối hả khiến chúng ta càng phụ thuộc những phương tiện phục vụ. Nhưng việc quá dựa dẫm thiết bị công nghệ, các loại điện thoại thông minh đã khiến con người không chỉ lười ghi nhớ, lười suy nghĩ… mà còn cả lười nhìn nhau, lười đối thoại với nhau.
17-08-2015  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5529527
Đang trực tuyến: 20