Các Hội thành viên >> Hội Dược học
(Đăng lúc: 22/05/2023 04:32:19 PM)
Hội Dược học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Sáng ngày 20/05/2023 tại Hội trường Khách sạn Hùng Vương, Hội Dược học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Dược sĩ Trần Cúc và Dược sĩ Huỳnh Ngọc Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Dược học Việt Nam; Ông Lê Quang Thích, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; ThS.BSCKII, Phạm Minh Đức, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh; cùng với 219 hội viên chính thức trong toàn tỉnh. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ VII (2023- 2028) gồm 15 người, Dược sĩ CKII. Đào Hữu Mô được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Dược học nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội Dược học tỉnh Quảng Ngãi là Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, Hội là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của những người dược sĩ đại học đang công tác và kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; mục đích hoạt động của Hội là tập hợp, đoàn kết những người hoạt động trong các lĩnh vực Dược, nhằm hợp tác giúp đỡ lẫn nhau để không ngừng nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tiềm năng trí tuệ, đạo đức nghề nghiệp; thực hiện tốt chiến lược, chương trình kế hoạch của ngành Dược nói riêng và ngành Y tế nói chung, đúng theo đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đoàn Chủ tich điều hành Đại hội

Trong thời gian 5 năm hoạt động, Hội đã bám sát Quy chế làm việc của Ban chấp hành, thực hiện hoàn thành tốt các nội dung mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đã đề ra, các hội viên của Hội Dược học đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành y tế Quảng Ngãi trên nhiều lĩnh vực. Những hoạt động phổ biến kiến thức khoa học như: Hội nghị, hội thảo chuyên đề, khóa bồi dưỡng chuyên môn, đào tạo, tập huấn được đông đảo hội viên tham gia, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân; Hội đã cử người tham gia Hội đồng tư vấn xét cấp/đổi Chứng chỉ hành nghề dược tư nhân của Sở Y tế theo Luật Dược; các hội viên có cơ sở hành nghề Dược tư nhân đã thực hiện đăng ký làm mới hoặc đổi chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động theo qui định của pháp luật. Trong nhiệm kỳ, Hội và Sở Y tế luôn duy trì mối quan hệ phối hợp với nhau, Sở Y tế thường xuyên gửi cho Hội các văn bản quản lý Nhà Nước về dược và thông báo về những thuốc bị đình chỉ lưu hành, thuốc kém chất lượng, thuốc giả, từ đó Hội phổ biến đến từng hội viên để thực hiện đúng qui định… Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh, nhưng công tác nghiên cứu khoa học cũng được Ban Chấp hành Hội Dược học quan tâm, hội viên của Hội đã chủ trì và tham gia thực hiện 4 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, tất cả đều được nghiệm thu đạt yêu cầu.

Trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, dù nguồn cung cấp vaccin còn rất hạn chế nhưng do nhận thức được rằng người hành nghề dược có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao, Ban chấp hành Hội đã phối hợp với cơ quan chức năng cố gắng tổ chức cho hầu hết hội viên được tiêm vaccin đầy đủ; nhiều hội viên của Hội cũng đã tích cực tham gia công tác từ thiện, quyên góp xây dựng quỹ tình thương để hỗ trợ cho những mảnh đời bất hạnh trong xã hội, những bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. Một số hội viên còn đóng góp cho “Nồi cháo từ tâm” tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tịnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi; tham gia vào Câu lạc bộ “Về với quê mình”,... để chung tay giúp đỡ những người khó khăn. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại TP. Hồ Chí Minh, các hội viên Hội Dược học tỉnh cũng chung tay, chung sức góp công, góp của hỗ trợ phần nào cho đồng bào miền Nam gặp khó khăn. Ngoài ra, hằng năm Hội cũng đóng góp vào Quỹ Vì người nghèo của Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Ngãi và hỗ trợ học bổng cho 2 sinh viên nghèo hiếu học của Trường Cao đẳng Đặng Thùy Trâm.

Với sự nỗ lực của toàn thể Ban chấp hành và hội viên, trong nhiệm kỳ qua Hội đã đạt được nhiều thành tích rất đáng trân trọng: 01 tập thể được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh giai đoạn (2016-2020), 2 Bằng khen của Bộ Y tế, 3 lần được nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của UBND tỉnh; nhiều tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, được nhận Giấy khen của Sở Y tế; một dược sĩ đang được Hội đồng thi đua cấp tỉnh đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng cấp Nhà nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” lần 14….

Ban Chấp hành Hội Dược học nhiệm kỳ VII (2023-2028) ra mắt tại Đại hội

   Hội Dược học sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2023 – 2028 với các nội dung cụ thể như: Tiếp tục tuyên truyền giáo dục cho hội viên về đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”, thực hiện tốt các qui định về chuyên môn và nghiệp vụ trong công việc của mình; 100% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên tại nơi công tác và kinh doanh; phối hợp với các đơn vị có chức năng để tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức về chuyên môn và nghiệp vụ nhằm nâng cao trình độ cho hội viên; thực hiện tốt nhiệm vụ là thành viên của Hội Dược học Việt Nam, MTTQVN tỉnh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi; tiếp tục tham gia Hội đồng tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề dược, khuyến khích hội viên tham gia công tác xã hội từ thiện.

                                                                                             Hồng Hạnh 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5529489
Đang trực tuyến: 25