Các Hội thành viên >> Hội Dược học
(Đăng lúc: 29/05/2018 05:12:19 AM)
Hội Dược học tỉnh Quảng Ngãi Đại hội lần thứ VI (Nhiệm kỳ 2018-2023)
Ngày 26/5/2018, tại Hội trường Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Dược học tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có BS. Lê Báy - Phó Giám đốc Sở Y tế, TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Đại diện lãnh Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Nội vụ và toàn thể hội viên.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ VI (2018-2023) gồm 15 ủy viên, trong đó, DS. Bùi Thị Bích Liên - Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Thực phẩm, Mỹ phẩm tỉnh Quảng Ngãi được bầu làm Chủ tịch Hội.

Ban Chấp hành Hội Dược học nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội

Hội Dược học tỉnh Quảng Ngãi hiện có 114 hội viên, sinh hoạt tại 04 chi hội trực thuộc gồm: Chi hội Quản lý, Chi hội Điều trị và 02 Chi hội Kinh doanh. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã có nhiều hoạt động tích cực nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên, giúp đỡ nhau nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, nghiệp vụ trong lĩnh vực Dược; Ban Chấp hành Hội, các chi hội đã chủ động tích cực triển khai giáo dục hội viên nâng cao nhận thức, đạo đức hành nghề cho các cơ sở phân phối thuốc, nâng cao chất lượng phục vụ thuốc cho người bệnh.

Từ năm 2013 đến nay, Hội đã phối hợp với các phòng, ban chức năng của Sở Y tế tổ chức hơn 10 lớp tập huấn về Dược lâm sàng với những chuyên đề khác nhau nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức cho hội viên và các bác sĩ. Ngoài ra, vào tháng 12/2017 Hội còn tổ chức 01 lớp tập huấn về các văn bản pháp quy về dược cho hội viên.

Hội Dược học đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội thông qua vai trò là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng như Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, đóng góp nhiều ý kiến phản biện có chất lượng cao vào các chủ trương, chính sách mới có liên quan đến lĩnh vực. 

Công tác nghiên cứu khoa học cũng được Ban chấp hành hội quan tâm. Trong nhiệm kỳ đã có 06 đề tài nghiên cưu khoa học cấp cơ sở của hội viên được tiến hành nghiên cứu và nghiệm thu đạt kết quả tốt.

Ghi nhận những thành quả đạt được, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Dược học đã có 01 Dược sĩ được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú"; Tập thể Hội và Chủ tịch Hội Điều dưỡng được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 03 hội viên được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Khoa học và Kỹ thuật" v.v..

BS. Lê Báy - Phó Giám đốc Sở Y tế trao Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho các Dược sĩ có thành tích xuất sắc

 

Phát biểu tại Đại hội, đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội và lãnh đạo Sở Y tế đã đánh giá cao những thành quả mà Hội Dược học đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua,  đồng thời yêu cầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phát huy vai trò của từng thành viên trong BCH, tạo sự đoàn kết nhất trí trong nội bộ. Song song đó, phải phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng dẫn hội viên nghiêm chỉnh thực hiện Luật Dược, các văn bản hướng dẫn Luật Dược và các quy chế của ngành y tế.

 

Trong nhiệm kỳ tới (2018-2023), Hội Dược học tỉnh tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức; động viên các hội viên tích cực tham gia các hoạt động của ngành y tế, doanh nghiệp dược và các cơ sở đào tạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn phản biện, nghiên cứu khoa học; phối hợp với ngành y tế và các tổ chức xã hội nghề nghiệp trong việc giám sát hoạt động mạng lưới kinh doanh thuốc; phát huy vai trò cầu nối của tổ chức Hội, tạo điều kiện cho các chi hội nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần phát triển ngành dược của tỉnh; bảo vệ lợi ích chính đáng cho hội viên...

Nguyên Khoa

 

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3955082
Đang trực tuyến: 67