Các Hội thành viên >> Hội Dược học
(Đăng lúc: 13/06/2013 01:55:41 PM)
Đại hội Hội Dược học tỉnh lần thứ V
TS. Nguyễn Kim Hiệu phát biểu chào mừng Đại hội
Ngày 09/6/2013, Hội Dược học tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2013-2018. Về dự Đại hội có ông Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; TS. Nguyễn Kim Hiệu – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đại diện các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở Y tế và cùng toàn thể hội viên.

Trải qua 4 nhiệm kỳ hoạt động liên tục, đến nay Hội Dược học tỉnh có 4 chi hội với tổng số 83 hội viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội; Ban Chấp hành Hội, các chi hội đã chủ động tích cực triển khai giáo dục hội viên nâng cao nhận thức, đạo đức hành nghề cho các cơ sở phân phối thuốc, nâng cao chất lượng phục vụ thuốc cho người bệnh. Đặc biệt, trong năm 2011, 2012 Hội đã chủ động phối hợp với Sở Y tế tổ chức được 2 lớp dược lâm sàn nhằm phổ biến những những kiến thức về tác dụng của một số loại thuốc và cách áp dụng thuốc chữa bệnh hiệu quả gồm các nội dung như: Sinh khả dụng của thuốc; phát triển và sử dụng thuốc Generic – vấn đề tương đương sinh học; sử dụng kháng sinh trong trị liệu; phản ứng có hại và tương tác trong sử dụng kháng sinh; sử dụng thuốc trong điều trị tăng huyết áp, tăng lipid huyết; cập nhật thông tin về vitamin và muối khoáng; bệnh hen suyễn.

Đại hội đã thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V (2013 – 2018), trong đó có các nội dung chủ yếu như: Tiếp tục củng cố phát triển tổ chức Hội; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến thông tin về thuốc, các văn bản của ngành cho hội viên, các công ty, nhà thuốc, …; sẵn sàng tham gia công tác tư vấn, phản biện trong lĩnh vực dược khi có yêu cầu; …

Đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, TS. Nguyễn Kim Hiệu đã phát biểu chào mừng Đại hội, ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Hội Dược học trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn của Hội và tin tưởng Hội sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2013-2018 ra mắt Đại hội


Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 11 người, bà Nguyễn Thị Việt tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Dược học tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018.

Quang Thiện


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3954983
Đang trực tuyến: 29