Các Hội thành viên >> Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường
(Đăng lúc: 05/12/2019 02:14:27 PM)
Truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho học sinh THCS trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
Quang cảnh buổi truyền thông
Sáng ngày 05/12/2019, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trường THCS Đức Chánh huyện Mộ Đức tổ chức chương trình truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho học sinh THCS trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, thí điểm tại trường THCS Đức Chánh, huyện Mộ Đức

Tham gia chương trình truyền thông có đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường và tỉnh; hơn 100 học sinh đến từ các khối lớp trong nhà trường cùng các thầy cô giáo dạy môn sinh học tại các trường THCS trên địa bàn huyện.

Chương trình truyền thông được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa. Tại buổi truyền thông, các bạn tuyên truyền viên chia làm 2 đội gồm: Chiến binh Xanh và Môi trường xanh trải qua các phần thi: Tự giới thiệu về mình, khởi động, giải đáp ô chữ, phần thi năng khiếu.  Các nội dung truyền tải trong đợt truyền thông chủ yếu tập trung vào vấn đề ô nhiễm môi trường, tác hại của rác thải nhựa, phân loại rác sinh hoạt, ý thức và hành động để bảo vệ môi trường….

Đội Chiến binh xanh thực hiện truyền thông về tác hại của rác thải nhựa

Thông qua các nội dung thi, các em học sinh đã thể hiện những kiến thức của mình về bảo vệ môi trường, các tiểu phẩm kịch, trả lời câu hỏi,  hát múa đã thể hiện được nhận thức, hiểu biết của các em học sinh trung học cơ sở về vấn ô nhiễm môi trường hiện nay. Đây là sân chơi bổ ích vừa trang bị kiến thức cho học sinh vừa là điển hình để các trường THCS có nghiên cứu, áp dụng trong hoạt động ngoại khóa.

Phát biểu tại buổi truyền thông, ông Đoàn Tấn Hận – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh cho rằng: thông qua chương trình các em học sinh sẽ có ý thức hơn về bảo vệ môi trường và thực hiện những hành động có lợi đối với môi trường, đồng thời sẽ là những tuyên truyền viên tích cực về bảo vệ môi trường cho gia đình, người thân, hàng xóm láng giềng để cùng chung tay vì môi trường trong lành, cuộc sống tươi đẹp. Đồng thời Hội cũng mong muốn các trường THCS trên địa bàn huyện hãy xây dựng các bài giảng, tổ chức các hoạt động ngoại khóa  gắn với bảo vệ môi trường để truyền đạt những kiến thức về bảo vệ môi trường cho học sinh và Hội sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ phối hợp với các trường để tổ chức thực hiện chương trình đạt chất lượng và hiệu quả.

 Nguyễn Vũ Bảo - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi

 

 

 

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3994449
Đang trực tuyến: 31