Các Hội thành viên >> Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường
(Đăng lúc: 26/03/2018 11:01:21 AM)
Cây Đa tại phường Quảng Phú, Thanh phố Quảng Ngãi được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
Ngày 24/3, UBND phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận cây di sản Việt Nam đối với cây Đa ở Dinh Bà thuộc tổ dân phố 15, phường Quảng Phú.

Theo truyền miệng, cây Đa (hay còn gọi là cây Da) trong Dinh Bà, tổ dân phố 15, phường Quảng Phú có tuổi đời hơn 200 năm. Cây có dáng uy nghiêm, tán rộng, thân to 5- 6 người ôm không xuể, diện tích độ phủ tán khoảng 500m2. Cây mọc tự nhiên, được người dân bảo vệ, chăm sóc thành cây Đa cổ thụ. Ngày nay, cây Đa cổ thụ này được ví như “nhân chứng sống” qua bao thăng trầm lịch sử của dân tộc.

Ông Đoàn Tấn Hận - Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh trao Bằng công nhận Cây di sản cho UBND phường Quảng Phú

Do phát triển nhanh và rậm, cây Đa mang vẻ huyền bí, linh thiêng nên cư dân quanh vùng đã phát tâm đóng góp tiền của, sức người xây dựng nên Dinh Bà án ngữ ngay trong khuôn viên này để làm chỗ thờ tự vào các ngày Rằm tháng Giêng, Rằm tháng Ba, lễ Vu lan báo hiếu. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền hằng năm.

Bà Lê Thị Mỹ Diệp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 16 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam.

Qua đó cho thấy, người dân Quảng Ngãi vẫn giữ được nét văn hóa xa xưa là tôn trọng, giữ gìn những gì mang dáng dấp của vùng quê yên bình gắn liền với đời sống, sinh hoạt thường nhật của họ.               

Nguyên Khoa  


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3994550
Đang trực tuyến: 32