Khoa học và Công nghệ >> NC & ƯD KH&CN tại địa phương
(Đăng lúc: 23/04/2018 08:49:28 AM)
Sơn Tịnh cấp máy cơ khí chuyên dùng thực hiện sản xuất khoai lang theo chuỗi giá trị
Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2018, UBND huyện Sơn Tịnh( Quảng Ngãi) tổ chức cấp các máy móc cho Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Tịnh Thọ, xã Tịnh Thọ để thực hiện sản xuất khoai lang theo chuỗi giá trị.

Trong đợt này, UBND huyện Sơn Tịnh đã trích ngân sách 187 triệu đồng để mua và cấp 3 máy móc cơ khí chuyên dùng gồm: máy rửa củ quả, trọng lượng 200 kg, rửa sạch từ 200 – 300 kg củ, quả/giờ; máy thái rau củ quả đa năng, trọng lượng 70 kg, có 3 lưỡi dao theo máy với các chức năng thái lát, thái hạt lựu và thái sợi, có tốc độ vòng quay 1400 vòng /phút; máy đóng gói hút chân không buồng đôi được thiết kế có 2 bơm hút chân không riêng biệt công suất cao dành cho mỗi buồng hút nên máy có thời gian làm việc liên tục lâu hơn mà không ảnh hưởng đến máy, việc đóng gói chân không làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hoặc nấm, và ngăn ngừa sự bay hơi của biến động thành phần chất đối với thực phẩm.

Máy rửa củ quả rửa sạch 200-300kg củ quả/giờ

Máy thái rau củ quả đa năng 

Máy đóng gói hút chân không

Việc hỗ trợ các máy móc thiết bị cho Hợp tác xã Tịnh Thọ tạo điều kiện để thực hiện quy trình sản xuất khoai lang theo chuỗi giá trị sản phẩm. Được biết, thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, xã Tịnh Thọ đang đầu tư phát triển diện tích sản xuất khoai lang Nhật Bản, với thu nhập cao hơn gấp 2 lần so với việc sử dụng giống khoai lang địa phương và cao hơn gấp 9 lần so với trồng lúa. Từ đó, góp phần tăng cao hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

Thu Phượng - Đức Văn (Đài Truyền Thanh huyện Sơn Tịnh)


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2301309
Đang trực tuyến: 42