Khoa học và Công nghệ >> NC & ƯD KH&CN tại địa phương
(Đăng lúc: 19/12/2017 02:01:20 PM)
Thu nhập cao từ nghề trồng rau
Với mảnh vườn trên 250 mét vuông của mình trong vườn nhà, quanh năm suốt tháng, mùa nào thức nấy, bà Lê Thị Gửi đều có hàng hóa cung cấp ra thị trường. Các loại rau quả được bà Gửi chọn để đầu tư sản xuất mang lại thu nhập cho gia đình từ nhiều năm nay như: Rau lang, rau muống, mồng tơi, bông lý, cải mầm, mướp, cau và lá ngải cứu.

Nghề trồng rau đã đem lại thu nhập khá cho gia đình bà Lê Thị Gửi

Đặc biệt bà còn trồng cải mầm trong 2 chiếc ảng lớn, cứ 6 ngày cho thu hoạch một lần, mỗi lần bán được 7 kg cải mầm, trung bình giá cải mầm 50 ngàn đồng/kg. Trừ chi phí mỗi tháng bà thu hoạch 5 lần được 1,5 triệu đồng. Về kỹ thuật trồng cải mầm, bà cho biết cũng rất đơn giản như ủ, ngâm giống, chăm sóc bằng cách tưới nước thường xuyên ngày 2-3 lần, đặc biệt phải che đậy cẩn thận tránh ánh nắng trực tiếp và gió lùa mạnh.

Bà Lê Thị Gửi chăm sóc cải mầm

Trên 250 mét vuông bà Gửi còn bố trí để trồng các loại rau như rau lang lấy ngọn, rau muống, mồng tơi, mướp, hoa lý và trồng cau quanh vườn. Tất cả các loại rau của bà sản xuất đến đâu được tiêu thụ đến đó. Ngoài giá cải mầm 50 ngàn đồng/kg, còn các loại rau như rau lang, rau muống, mồng tơi giá trung bình khoảng 10 ngàn đồng/kg, mỗi ngày bà cũng bán từ 15 đến 20 kg, thu nhập các loại rau, quả trong vườn cũng đem về cho bà từ 200-300 ngàn đồng.

Với mảnh vườn tuy nhỏ, nhưng nhờ biết cách đầu tư, chăm sóc, chú trọng sản xuất rau an toàn nên quanh năm suốt tháng, với nghề trồng rau gia đình bà cũng có thu nhập từ 50-60 triệu đồng/năm.

  Thu Phượng - Đài Truyền thanh huyện Sơn Tịnh

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*  Email*
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực*    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2301409
Đang trực tuyến: 32