Các Hội thành viên >> Hội Làm vườn
(Đăng lúc: 27/04/2017 03:39:49 PM)
Phổ biến kiến thức về kỹ thuật trồng và chăm sóc nông sản
Ngày 27/4/2017, tại Hội trường UBND xã Tịnh Bắc, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Làm vườn đã phối hợp tổ chức Hội nghị Phổ biến kiến thức về kỹ thuật trồng và chăm sóc một số giống nông sản có giá trị kinh tế cao cho hơn 80 hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Sơn Tịnh.

 

Quang cảnh Hội nghị

Đề dẫn Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội nhấn mạnh vai trò của việc chuyển đổi một phần diện tích lúa ở những nơi thiếu nước hoặc năng suất thấp sang các loại cây trồng cạn. Đây là một giải pháp "đón đầu" hợp lý nhằm tăng thu nhập cho nông dân và tránh tình trạng bỏ phí đất sản xuất.

Tại Hội nghị, cán bộ kỹ thuật của Hội Làm vườn và Trung tâm Giống tỉnh, đã giới thiệu chi tiết quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc của 03 giống nông sản trồng cạn phổ biến và có giá trị kinh tế cao, đang được đông đảo bà con nông dân quan tâm, đó là các giống bí đỏ, đậu đũa và cây cải củ. Đây không phải là các giống nông sản mới, ngược lại rất quen thuộc với bà con nông dân. Tuy nhiên để vừa tiết kiệm chi phí, tránh sâu bệnh và cho năng suất cao thì đòi hỏi phải trồng, chăm sóc đúng kỹ thuật, tránh trường hợp canh tác theo thói quen không phù hợp với một số giống lai tạo mới xuất hiện trên thị trường.

Các hội viên, nông dân cho biết, thông qua Hội nghị đã kịp thời cập nhật kiến thức, nắm bắt các điểm mấu chốt trong quy trình canh tác để thu được năng suất cao, tăng thu nhập cho các vụ tới. Ngoài ra, bà con cũng đề đạt nguyện vọng các hội nghị như thế này cần được tổ chức thường xuyên hơn nữa để có dịp được học tập, nắm bắt  đầy đủ kỹ thuật nuôi trồng các giống cây trồng, vật nuôi triển vọng và có hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn tỉnh.

Nguyên Khoa


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5529586
Đang trực tuyến: 34