Các Hội thành viên >> Hội Làm vườn
(Đăng lúc: 05/12/2016 09:10:32 AM)
Phổ biến mô hình một số giống cây trồng vật nuôi có hiệu quả kinh tế
TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Ngày 30/11/2016, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Hội Làm vườn tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức "Một số mô hình nuôi, trồng các giống cây trồng, vật nuôi mới có hiệu quả kinh tế tại các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Chủ trì Hội nghị có TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, ông Đoàn Văn Nhân - Giám đốc Trung tâm Giống, Chủ tịch Hội Làm vườn cùng hơn 100 hội viên Hội làm vườn, các hộ chăn nuôi - sản xuất trên địa bàn tỉnh tham dự.

Phát biểu tại Hội nghị, TS.Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh nhấn mạnh: "Trong bối cảnh hiện nay, về phát triển công nghiệp đô thị và biến đổi khí hậu đã buộc người nông dân phải suy nghĩ và đi đến việc lựa chọn các mô hình sản xuất kinh doanh phù hợp với những loại cây trồng, vật nuôi mới đáp ứng yêu cầu về thị trường và cảnh quan môi trường. Do vậy, việc khuyến khích nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao là một xu thế tất yếu của ngành nông nghiệp trong giai đoạn hiện nay".

 

Toàn cảnh Hội nghị

Có 05 tham luận đã được tại Hội nghị gồm: "Kết quả một số mô hình khuyến nông về chuyển đổi cây trồng trên đất sản xuất lúa tại Quảng Ngãi"; "Đưa cua xanh giống sản xuất nhân tạo vào nuôi ao đất vùng triều"; "Cây mật gấu - giá trị dược liệu, công dụng và kỹ thuật nhân giống"; "Kỹ thuật nuôi lươn không bùn" và "Mô hình chăn nuôi bò cái lai zê-bu sinh sản gắn với chuyển đổi đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng cỏ". Tất cả các mô hình trên, qua thực nghiệm trong thời gian dài tại các địa phương trong tỉnh đã đem lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Hội nghị này sẽ chuyển tải được các kiến thức mới và chia sẻ những kinh nghiệm về ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong nông nghiệp; cũng là điều kiện để các hội viên gặp gỡ, trao đổi và tìm hiểu các mô hình ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới phù hợp với phát triển kinh tế nông nghiệp tại địa phương. 

Nguyên Khoa        


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5431445
Đang trực tuyến: 18