Các Hội thành viên >> Hội Dược học
(Đăng lúc: 22/11/2016 08:08:59 AM)
Hội Dược học tập huấn kiến thức Dược lâm sàng năm 2016
Bà Nguyễn Thị Việt - Chủ tịch Hội Dược học phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Ngày 19/11/2016, tại Hội trường Sở Y tế, Hội Dược học Quảng Ngãi đã tổ chức Lớp tập huấn Bổ túc chuyên môn Dược lâm sàng năm 2016. Ông Trần Văn Ấn - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và lãnh đạo Phòng Quản lý dược - Sở Y tế đã đến dự khai mạc Lớp tập huấn.

Tham dự Lớp tập huấn có hơn 100 học viên là hội viên, dược sĩ, bác sĩ đang công tác tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Qua lớp tập huấn, các học viên đã được tiếp cận 03 chuyên đề bao gồm: Cập nhật hướng dẫn sử dụng kháng sinh của Bộ Y tế; Phòng ngừa sai sót trong sử dụng thuốc và Phản ứng có hại của thuốc.

Toàn cảnh Lớp tập huấn 

Dược lâm sàng là một lĩnh vực đang còn khá mới tại Việt Nam; là một chuyên khoa y tế mô tả các hoạt động và dịch vụ của dược sĩ lâm sàng để phát triển và thúc đẩy việc sử dụng hợp lý và đúng đắn các thuốc và vật dụng y tế. 

Từ năm 2011, ngành Y tế Quảng Ngãi nói chung và Hội Dược học đã chú ý tập trung nâng cao kiến thức Dược lâm sàng cho cán bộ y bác sỹ, dược sĩ trong tỉnh. Sở Y tế và Hội Dược học đã phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn để kịp thời nắm bắt, phân tích các nhu cầu của đông đảo người dùng mong muốn đối với thuốc, các cách dùng thuốc và tác động của thuốc trên bệnh nhân.

Sau tập huấn, các cán bộ y tế sẽ phối hợp thực hiện công tác dược lâm sàng trong điều trị tại bệnh viện nhằm nâng cao việc sử dụng thuốc an toàn hợp lý, đánh giá và phát hiện kịp thời những bất cập trong sử dụng thuốc, đẩy mạnh công tác thông tin thuốc, từ đó, góp phần phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Nguyên Khoa          


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3955005
Đang trực tuyến: 40