Trao đổi
Khẳng định đội ngũ trí thức có vai trò to lớn trong việc thực hiện giám sát và phản biện xã hội, TS. Trần Hữu Thăng, Phó chủ tịch Thường trực Tổng Hội Y học Việt Nam cho rằng: Đội ngũ trí thức có cơ quan đại diện là Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Phát huy vai trò đội ngũ trí thức trong giám sát và phản biện xã hội cũng chính là góp phần xây dựng Đảng, chính quyền thật sự trong sạch, vững mạnh.
10-10-2014  |  Xem chi tiết
Những năm trở lại đây, kinh tế Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt ở các lĩnh vực được coi là mũi nhọn. Tuy nhiên, để có thể tiếp tục duy trì và phát triển, chúng ta cần phải dựa vào khoa học và công nghệ. Một nền kinh tế không thể có bước đột phá nếu như không dựa vào trụ cột chính là khoa học và công nghệ. GIÁO SƯ NGÔ BẢO CHÂU khẳng định.
29-09-2014  |  Xem chi tiết
Không góp ý cụ thể về những phương án đổi mới thi quốc gia, về đề thi, về tổ chức thi hay cách dạy cách học hiện nay…, GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, góp ý về bộ máy quản lý giáo dục - vấn đề bất cập lớn nhất hiện nay của ngành giáo dục.
20-08-2014  |  Xem chi tiết
Muốn trở thành một nước phát triển theo hướng hiện đại cần có viện V-KIST Có lẽ chưa bao giờ việc đổi mới khoa học và công nghệ (KH-CN) nhận được nhiều sự quan tâm của cử tri như hiện nay; đặc biệt là Đề án thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (V-KIST). Hầu hết các nhà khoa học cho rằng, nếu mô hình V-KIST thành công cùng với những cơ chế đặc thù sẽ là địa chỉ thu hút những tài năng khoa học không chỉ trong nước mà cả ngoài nước cống hiến cho đất nước, và với mô hình chuyên môn sâu như V-KIST thì viện này phải do Bộ chuyên ngành chủ quản. Để hiểu rõ hơn, ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BỘ TRƯỞNG BỘ KH VÀ CN NGUYỄN QUÂN đã có cuộc trao đổi với PV về Đề án thành lập Viện KIST ở Việt Nam và cơ chế hoạt động.
18-08-2014  |  Xem chi tiết
Xác định rõ tầm quan trọng của KH-CN, từ rất sớm, Đảng và Nhà nước ta đã thường xuyên quan tâm xây dựng tiềm lực phát triển khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Trong công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế, Đảng ta đã ban hành nhiều văn bản quan trọng khẳng định vai trò nền tảng của KH-CN đối với phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
24-06-2014  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2021764
Đang trực tuyến: 59