Phổ biến kiến thức
Trong những năm gần đây chất lượng cuộc sống ở nước ta được tăng lên đáng kể, từ đó người dân quan tâm càng nhiều tới những sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Bên cạnh những tác động hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị và phòng chống một số bệnh, nếu sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng TPCN sẽ gây nên một số tác hại không tốt đến sức khỏe.
01-02-2016  |  Xem chi tiết
Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa và thực phẩm của người dân tăng cao. Bên cạnh các nguồn hàng thực phẩm được sản xuất, chế biến tại địa phương, còn có một số lượng lớn sản phẩm khác nhập từ tỉnh, thành khác về tiêu thụ. Do đó, việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) các mặt hàng phục vụ Tết đang là vấn đề cần quan tâm hàng đầu của cơ quan chức năng và người tiêu dùng.
26-01-2016  |  Xem chi tiết
Xuân về tết đến! Tết là lễ hội văn hóa truyền thống của người Việt Nam đã có từ ngàn xưa, là dịp để gia đình sum họp, quây quần bên nhau, thăm viếng chúc Tết ông bà, cha mẹ, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm láng giềng với một năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng.
18-01-2016  |  Xem chi tiết
06-01-2016  |  Xem chi tiết
Tốt nghiệp ĐH Cần Thơ, chàng kỹ sư trẻ quyết về quê hương làm giàu từ chính vườn cây ăn quả được nuôi trồng theo phương pháp khoa học chất lượng, không hóa chất.
05-01-2016  |  Xem chi tiết
Thường xuyên ăn ớt có thể giúp cơ thể kiểm soát được nồng độ insulin trong máu, điều này sẽ mang lại lợi ích cho người tiểu đường, thậm chí còn giúp chống lại bệnh tiểu đường. Đó là kết quả của công trình nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Tasmania, Úc.
25-12-2015  |  Xem chi tiết
Hiện nay cây vụ đông ở các tỉnh miền Bắc đang trong giai đoạn sinh trưởng phát triển mạnh, một số đang cho thu hoạch những lứa đầu. Thời tiết vụ đông năm nay có nhiều biến động bất thường, đặc biệt nhiệt độ và lượng mưa làm ảnh hưởng khó lường đến cây rau vụ đông. Xin giới thiệu khái quát một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc cây rau đông đến người sản xuất:
21-12-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 17/12, tại diễn đàn “An toàn thực phẩm - trách nhiệm của toàn xã hội” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức, các nhà khoa học nhấn mạnh đến những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm và quyền lợi người tiêu dùng.
21-12-2015  |  Xem chi tiết
Tỏi là loại gia vị có đặc tính chữa nhiều bệnh trong đó có cảm lạnh. Dưới đây là những cách sử dụng tỏi đơn giản để chữa cảm lạnh:
16-12-2015  |  Xem chi tiết
Nếu đến 23 tháng Chạp nụ xanh, lớn, hoa nở sớm có thể dùng lòng trắng trứng vịt phun lên nụ để giữ hoa không nở, sau đó tưới nước rửa vào trưa 29 tháng Chạp.
16-12-2015  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2021758
Đang trực tuyến: 59