Khoa học và Công nghệ >> Tin Khoa học - Công nghệ
Trong buổi tọa đàm về dự án thành lập Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc (V-KIST) diễn ra tuần qua, lộ trình xây dựng V-KIST đã được đề cập cụ thể về các hướng nghiên cứu cũng như chính sách đặc thù cần thiết để hướng tới mục tiêu đưa V-KIST trở thành viện KH&CN hàng đầu khu vực. ASEAN trong giai đoạn 2025 - 2030.
30-07-2014  |  Xem chi tiết
Từ ngày 01/9/2014, nhiều loại máy móc, thiết bị đã qua sử dụng sẽ được phép nhập khẩu nếu đáp ứng các điều kiện: có thời gian sử dụng theo quy định và có chất lượng còn lại so với chất lượng ban đầu từ 80% trở lên.
29-07-2014  |  Xem chi tiết
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) và Quỹ Rosa Luxemburg Stiftung (CHLB Đức) Văn phòng khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội, ngày 18/7/2014, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức hội thảo “Phát huy vai trò của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trong việc tập hợp, thu hút trí thức trẻ tham gia hoạt động khoa học và công nghệ”.
23-07-2014  |  Xem chi tiết
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 14/2014/QĐ-TTg về hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật. Theo đó, các đường lối, chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng; các đề án, chương trình lớn của Nhà nước từ cấp Trung ương đến địa phương sẽ được gửi lấy ý kiến tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các hội thành viên và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật cấp tỉnh như việc lấy ý kiến tham gia và trả lời của các Bộ, Ban, ngành.
19-07-2014  |  Xem chi tiết
Với chính sách ưu đãi hợp lý, linh hoạt và sáng tạo, trong những năm gần đây, Quảng Ngãi đang trở thành một điểm sáng trên bản đồ thu hút đầu tư của cả nước, nhưng khu vực nông thôn của tỉnh vẫn chưa nhận được sự quan tâm tích cực của các nhà đầu tư tư nhân. Có nhiều nguyên nhân, trong đó vấn đề môi trường và chính sách thu hút đầu tư vào khu vực nông thôn Quảng Ngãi là một trong những vấn đề cần phải nghiên cứu.
17-07-2014  |  Xem chi tiết
Ngày 04/7/2014, Viện Khoa học Khí tượng, Thủy văn và Môi trường đã tổ chức Hội thảo Tham vấn kịch bản biến đổi khí hậu và tác động đến tỉnh Quảng Ngãi.
14-07-2014  |  Xem chi tiết
Bệnh chết nhanh trên cây hồ tiêu là một nổi ám ảnh, khiếp sợ đối với người trồng tiêu. Những giống kháng, các loài tương thích liên quan hoặc giống lai được nghiên cứu và sử dụng như gốc ghép cho các mục đích phòng chống bệnh này. Theo các tài liệu khoa học ở Ấn Độ giống tiêu dại có tên khoa học là Piper colubrinum Link là một trong những loài hữu ích tương thích trong sử dụng làm gốc ghép với cây tiêu trồng cho mục đích phòng chống bệnh chết nhanh.
02-07-2014  |  Xem chi tiết
Các nhà khoa học Phòng thực vật Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và bộ môn thực vật trường Đại học sư phạm Thái Nguyên, công bố một loài thực vật (họ Capparaceae, Chi Capparis). Loài mới này được đặt tên theo địa điểm thu được mẫu: Capparis daknongensis. Tên Việt Nam được gọi Cáp Đắk Nông. Mô tả chi tiết của loài được đăng tải trên Tạp chí Ann. Bot. Fennici, 50: 99-102 năm 2013.
02-07-2014  |  Xem chi tiết
Trong bảng xếp hạng “Good Country Index” (Chỉ số quốc gia tử tế) vừa được công bố, Việt Nam xếp thứ 89/125 về cống hiến khoa học công nghệ với tỷ lệ bằng sáng chế cũng như các bài báo quốc tế thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình.
02-07-2014  |  Xem chi tiết
Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công nghệ Điện tử, Tự động hóa (ELATEC) đã thành công trong việc chế tạo 1 hệ thống giám sát khí mêtan tự động tập trung. Đây là loại sản phẩm lần đầu tiên được sản xuất chế tạo loạt nhỏ tại Việt Nam theo công nghệ cảm biến hồng ngoại phục vụ an toàn lao động trong khai thác hầm lò và sẵn sàng cung cấp cho thị trường.
01-07-2014  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4900525
Đang trực tuyến: 50