Khoa học và Công nghệ >> Tin Khoa học - Công nghệ
Đó là sáng kiến: “Sản xuất giống cấp 2 nấm linh chi sử dụng môi trường que sắn” của kỹ sư Võ Văn Vinh và cộng sự hiện đang làm việc tại Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ tỉnh Gia Lai. Sáng kiến tạo ra giống thương phẩm giá rẻ và sản xuất ra quả thể nấm đạt chất lượng cao, to đều, đẹp cung cấp nấm linh chi trên thị trường giá rẻ để sử dụng bảo vệ sức khỏe là giảm nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo…
07-09-2015  |  Xem chi tiết
Sóng Wifi hoạt động khác những gì bạn nghĩ.
01-09-2015  |  Xem chi tiết
Theo nghiên cứu 100 g thịt ốc sên có chứa 11 g đạm (cao hơn ốc vặn, ốc bươu), 6,2 g đường, 150 mg Ca, 71 mg P.
27-08-2015  |  Xem chi tiết
Xử lý ra hoa nghịch vụ trên cây ăn trái đang được Cục trồng trọt triển khai tại ĐBSCL nhằm tránh thực trạng “trúng mùa, dội chợ”. Để xử lý cây ăn trái nghịch vụ với diện tích, quy mô lớn đòi hỏi áp dụng đúng biện pháp kỹ thuật, chú ý khả năng ra hoa của cây, tránh sử dụng hóa chất không đúng cách làm cây suy kiệt. PGS.TS. Trần Văn Hâu (ĐH Cần Thơ) có những lưu ý giúp nhà vườn giải quyết vấn đề này.
27-08-2015  |  Xem chi tiết
Rất nhiều ngôi nhà hiện đại ngày nay được thiết kế để giảm thiểu năng lượng tiêu thụ và có thể tự tạo ra điện. Sure House là một ngôi nhà như vậy nhưng đặc biệt hơn nó còn được thiết kế để có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt vùng duyên hải.
26-08-2015  |  Xem chi tiết
Bóng đèn OLED sẽ là tương lai mới của các thiết bị chiếu sáng trong gia đình hay công cộng.
25-08-2015  |  Xem chi tiết
Sau 4 năm nghiên cứu với mức kinh phí dành cho khoa học công nghệ lớn nhất từ trước đến nay, con chip RFID HF (radio frequency identification) đầu tiên của Việt Nam được thiết kế thành công.
25-08-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 20/8/2015, tại Thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố và lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu. Tại hội nghị, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tôn vinh 56 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu giai đoạn 2010-2015 thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong số các trí thức tiêu biểu được tôn vinh có TS. Nguyễn Kim Hiệu – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi.
24-08-2015  |  Xem chi tiết
Hiện ông là Chủ tịch Hội Giống cây trồng Việt Nam (LHHVN), sinh ra và lớn lên tại quê hương Cẩm Khê, Phú Thọ. Suốt cả cuộc đời ông quyết tâm dành trọn niềm tâm huyết cho việc nghiên cứu khoa học phục vụ nông nghiệp, gẫn gũi với nông dân.
13-08-2015  |  Xem chi tiết
Nhóm kỹ sư đến từ Đại học Maryland (Mỹ) mới đây đã tìm ra loại giấy làm từ sợi xenlulô có cấu trúc bền vững và có khả năng tự phục hồi.
10-08-2015  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8