Các Hội thành viên >> Hội Khoa học Kinh tế
(Đăng lúc: 07/01/2013 04:01:51 PM)
Đại hội Hội Khoa học Kinh tế tỉnh Quảng Ngãi lần thứ IV
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017
Sáng 29/12/2012, Hội Khoa học Kinh tế Quảng Ngãi tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012-2017. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 21 đồng chí, ông Hồ Quang Vịnh tái cử chức Chủ tịch Hội.

Đến nay, Hội Khoa học Kinh tế Quảng Ngãi có trên 160 hội viên hoạt động ở 4 chi hội trực thuộc. Trong những năm qua, Hội đã tích cực tham các hoạt động như: nghiên cứu khoa học, đề xuất sáng kiến cải tiến; xây dựng, góp ý các chính sách phát triển kinh tế xã hội; tư vấn, phản biện và giám định xã hội các dự án, đề án; tuyên truyền, phổ biến kiến thức, chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ, … Qua đó đã đóng góp nhiều giải pháp, cơ chế chính sách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh nhà.

Phát biểu tại đại hội, TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà Hội Khoa học Kinh tế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và hoàn toàn tán thành với phương hướng hoạt động chủ yếu của hội trong nhiệm kỳ đến.   

Đại hội đã thảo luận, thống nhất thông qua báo báo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ III và phương hướng hoạt động chủ yếu nhiệm kỳ IV. Trong đó, xác định phương hướng nhiệm vụ xuyên suốt trong thời gian đến của Hội là công tác củng cố tổ chức Hội; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động nhằm tạo điều kiện cho hội viên được tiếp cận, phát huy các nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến, xây dựng và triển khai các mô hình kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn; tích cực tham gia công tác tư vấn phản biện và giám định xã hội.

Tin, ảnh: Nguyễn Quang Thiện

 

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3994495
Đang trực tuyến: 40