Phổ biến kiến thức
(Đăng lúc: 01/12/2022 08:00:09 AM)
Hội thảo phổ biến kiến thức “Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội”
Sáng ngày 26/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thảo phổ biến kiến thức “Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội”. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam giao nhiệm vụ và hỗ trợ kinh phí cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Quảng Ngãi.

Tham dự hội thảo có đại diện các sở, Ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội tỉnh Quảng Ngãi, các chuyên gia, nhà khoa học trong tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội) thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên gồm: Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Thuận, Phú Yên, Ninh Thuận, Kon Tum, Khánh Hòa, Đăk Lăk và Tp. Đà Nẵng. Ông Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp Hội Quảng Ngãi, Ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội Quảng Ngãi, Ông Lương Thanh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Bình Thuận chủ trì Hội thảo.

 

Chủ trì Hội thảo

Phát biểu đề dẫn tại hội thảo, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích nhấn mạnh, trong những năm qua, thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của trung ương, các tỉnh, thành phố, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã thực hiện nhiều hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội. Qua đó, đã có nhiều đóng góp vào việc xây dựng chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật và thực hiện có hiệu quả các dự án kinh tế - xã hội quan trọng. Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội đã trở thành một kênh thông tin quan trọng, tin cậy, giúp lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, thành phố xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng trong xây dựng và phát triển địa phương.

Quang cảnh Hội thảo

Trong 06 năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã thực hiện tư vấn, phản biện và giám định xã hội 248 chủ trương, cơ chế, chính sách và những chương trình, quy hoạch, đề án, dự án quan trọng theo yêu cầu hoặc đặt hàng. Bình quân mỗi năm thực hiện khoảng hơn 40 đề án, dự án. Kết quả của việc tư vấn, phản biện và giám định xã hội đã giúp cho các cơ quan, chủ đầu tư và đơn vị tư vấn tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện bản báo cáo, đề án, dự án được đầy đủ, đảm bảo chất lượng, khoa học, có tính khả thi và hiệu quả. Thông qua các hoạt động  tư vấn, phản biện và giám định xã hội đã tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của các nhà trí thức, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh trên nhiều lĩnh vực. Từng bước xây dựng đội ngũ tư vấn, phản biện ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

PGS.TS.Nguyễn Danh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Gia Lai báo cáo tham luận taị Hội thảo

Tại hội thảo, hơn 16 tham luận của Liên hiệp Hội các địa phương và các chuyên gia, nhà khoa trong tỉnh đã tham gia trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý, cách làm hay trong thực hiện các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Qua đó, đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, nhằm từng bước khẳng định uy tín và vị thế của  Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

                                                                                                                                                                     Quang Tiên

 

 

 

 

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5015476
Đang trực tuyến: 51