Tư vấn, Phản biện
(Đăng lúc: 22/04/2021 08:25:52 AM)
Tọa đàm góp ý, tư vấn, phản biện về "Phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại tạo động lực cho phát triển"
Sáng ngày 20/4/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Tọa đàm góp ý, tư vấn, phản biện Dự thảo báo cáo tổng kết Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 01/7/2016 của Tỉnh ủy khóa XIX và Dự thảo đề án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại tạo động lực cho phát triển. Ông Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp Hội, PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng, ThS.Nguyễn Phúc Nhân, Bí thư huyện ủy Tư Nghĩa, Chủ tịch Hội Xây dựng tỉnh đồng chủ trì Tọa đàm.

Tham dự buổi tọa đàm có NGƯT.TS. Lê Tấn Đạt, Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng, Bà Trương Thị Xuân Hồng, ngyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, đại diện các Sở Tài Chính, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các chuyên gia tư vấn khoa học và công nghệ, cộng tác viên, một số Hội thành viên thuộc Liên hiệp Hội.

Theo đánh giá  chung, trong những năm qua, cùng với sự đầu tư của Trung ương, tỉnh đã huy động được nhiều nguồn lực để tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng. Trong đó, hạ tầng giao thông đã có bước phát triển mạnh, đầu tư phát triển hạ tầng đô thị đã có bước chuyển biến tích cực, các hạ tầng thủy lợi, ứng phó biến đổi khí hậu, điện, giáo dục, y tế, khoa học - công nghệ, thông tin - truyền thông, văn hóa - thể thao - du lịch, hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp cũng đã được quan tâm đầu tư tạo diện mạo mới cho tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, giảm nhẹ thiên tai, xóa đói giảm nghèo, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhân dân. Tuy nhiên, hệ thống kết cấu hạ tầng vẫn còn nhiều bất cập, đầu tư thiếu đồng bộ, hạ tầng đô thị, du lịch phát triển chậm, hạ tầng thương mại, dịch vụ chưa đáp ứng được yêu cầu...

Ông Lê Quang Thích - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, đồng chủ trì tọa đàm

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Ông Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh nêu thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, sau khi Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX sẽ có Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy được thông qua và ban hành. Vừa qua, Tỉnh ủy đã thông qua và ban hành Nghị quyết chuyên đề về huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đẩy mạnh phát triển công nghiệp và dự kiến trong thời gian sắp đến Tỉnh ủy sẽ thông qua nhiều nghị quyết, trong đó có Nghị quyết về phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại tạo động lực cho phát triển. Đối với tỉnh Quảng Ngãi, hiện nay Nghị quyết về phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại tạo động lực cho phát triển là một trong những nghị quyết quan trọng, đánh giá thực trạng và nguyên nhân để đề ra những giải pháp toàn diện phát triển kết cấu hạ tầng mang tính đồng bộ đối với tỉnh trong thời gian đến.

Tại Tọa đàm các chuyên gia tư vấn, phản biện, góp ý, phân tích, đánh giá các nội dung về thực trạng kết cấu hạ tầng, nguyên nhân, hạn chế yếu kém, những thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách của tỉnh, để từ đó đưa ra quan điểm và xác định mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể, nhiệm vụ, giải pháp.  

Qua các báo cáo tham luận và các ý kiến trao đổi, tư vấn, phản biện, góp ý của các chuyên gia, Liên hiệp Hội tổng hợp ý kiến gửi cho Sở Giao thông vận tải (Cơ quan lập Báo cáo tổng kết và Đề án) nghiên cứu, xem xét chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện Báo cáo tổng kết và Đề án.

Quang Tiên

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4174759
Đang trực tuyến: 51