Tư vấn, Phản biện & GĐXH
(Đăng lúc: 11/06/2018 11:04:03 AM)
Tư vấn phản biện và giám định xã hội Dự án "Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc"
Sáng ngày 08/6/2018 Liên hiệp các Hội Khoa Học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo Tư vấn, phản biện và giám định xã hội dự án “ Đập dâng hạ lưu sông Trà khúc”. TS. Nguyễn Kim Hiệu – Chủ tịch Liên hiệp Hội và Th.S Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội Thủy lợi tỉnh Quảng Ngãi chủ trì Hội thảo.

 

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có ông Trần Tấn Châu - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông Vận tải, đơn vị tư vấn Dự án, đại diện các Hội thành viên và đông đảo các chuyên gia là thành viên mạng lưới tư vấn, phản biện của Liên hiệp hội.

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội nêu rõ dự án “Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc” là một dự án lớn, quan trọng của tỉnh, tác động trực tiếp đến nhiều lĩnh vực như phát triển kinh tế, xã hội, kết cấu hạ tầng, cảnh quan, môi trường sinh thái của thành phố Quảng Ngãi nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

 

 Đại diện đơn vị tư vấn trình bày Dự án "Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc"

Tại Hội thảo, tham luận và ý kiến tư vấn của các đại biểu tập trung phân tích về xác định quy mô của công trình, giải pháp kỹ thuật, tổng mức đầu tư; tính khoa học và độ chính xác trong khảo sát thiết kế các hạng mục công trình dự án; tính hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường của dự án khi đưa vào khai thác sử dụng. Ngoài ra, các đại biểu còn đề xuất, bổ sung nhiều kiến nghị mới cần quan tâm, bổ sung trong quá trình lập Dự án chi tiết.

Các tham luận, ý kiến phản biện của các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật và nhà quản lý chuyên ngành được trình bày tại Hội thảo sẽ được Liên hiệp Hội tổng hợp thành ý kiến chung kiến nghị với cơ quan tư vấn, chủ đầu tư tham khảo, bổ sung hoàn chỉnh các nội dung thực hiện dự án trước khi cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tin, ảnh: Ngọc Đông


THÔNG BÁO
TIN XEM NHIỀU
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2416023
Đang trực tuyến: 20