Sáng tạo kỹ thuật >> Cuộc thi Sáng tạo TTN nhi đồng
(Đăng lúc: 14/05/2018 09:19:36 AM)
Triển khai chấm, xét giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018
Ngày 11/5/2018, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng hàng năm tỉnh Quảng Ngãi đã có cuộc họp báo cáo công tác triển khai tổ chức từ đầu năm đến nay và kế hoạch tổ chức chấm, xét giải thưởng Cuộc thi năm 2018. Cuộc họp có sự tham gia của đầy đủ thành viên Ban Tổ chức, TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì.

Tại cuộc họp, thay mặt Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi, ông Huỳnh Văn Tố - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức đã trình bày báo cáo công tác tổ chức Cuộc thi trong thời gian qua. Theo báo cáo, từ khi phát động Cuộc thi, Thường trực Ban Tổ chức đã tiến hành nhiều nhiều hình thức vận động, tuyên truyền nhằm cổ vũ, động viên các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh tham gia Cuộc thi. Đã có nhiều đợt tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Ngãi và các băng rôn, phướn cổ động trực quan ở các tuyến đường chính. Ngoài ra, để nắm sát tình hình các đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật ở cơ sở, Thường trực Ban Tổ chức đã thành lập tổ công tác trực tiếp làm việc với các Phòng Giáo dục và Đào tạo của 14 huyện thành phố và tất cả các trường THPT trên toàn tỉnh. Qua đó, đến hết tháng 4/2018, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 50 đề tài gửi dự thi.

Toàn cảnh Cuộc họp

Các thành viên Ban Tổ chức đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động vận động, tuyên truyền của cơ quan Thường trực. Công tác tuyên truyền đã kịp thời hướng dẫn, động viên nhiều tác giả mạnh dạn gửi đề tài tham dự. Tuy nhiên, ở một số đơn vị, còn nhiều tâm lý tự ti, chưa thật quan tâm trong việc khuyến khích, động viên các em học sinh tham gia; một số em học sinh cuối cấp do tập trung vào thi cử, thiếu sự động viên từ gia đình và nhà trường nên tuy đã có ý tưởng, sản phẩm nhưng lại không kịp hoàn thiện để dự thi.

Cũng tại Cuộc họp, Ban Tổ chức cũng bàn bạc, thống nhất thành lập Hội đồng giám khảo để tổ chức chấm, xét giải. Theo đó, Hội đồng Giám khảo sẽ được chia làm 03 nhóm lĩnh vực và làm việc từ nay đến hết ngày 05/6/2018 để chấm, xét giải thưởng. Các thành viên Ban Giám khảo sẽ trực tiếp xem xét các hồ sơ, mô hình và chấm điểm độc lập, kết quả sẽ được tính trung bình cộng số điểm của 04 Giám khảo cho mỗi đề tài.

Tin, ảnh: Bùi Ngọc Đông


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2301418
Đang trực tuyến: 37