Tư vấn, Phản biện & GĐXH
(Đăng lúc: 23/04/2018 08:37:26 AM)
Tư vấn, phản biện Quy hoạch phòng, chống lũ và chỉnh trị các sông Trà Bồng, sông Vệ và sông Trà Câu
Ngày 20/4/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thảo Tư vấn, phản biện và giám định xã hội về "Các dự án phòng chống lũ và chỉnh trị sông Trà Bồng, sông Vệ và sông Trà Câu".

Hội thảo diễn ra với sự tham dự của hơn 50 đại biểu là các chuyên gia, cán bộ khoa học kỹ thuật và quản lý chuyên ngành trong lĩnh vực quy hoạch, thủy lợi thuộc mạng lưới chuyên gia Liên hiệp hội tỉnh và Hội Thủy lợi. Ngoài ra, Hội thảo còn có 02 đại diện của đơn vị tư vấn, lập quy hoạch Viện Quy hoạch Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - đơn vị tư vấn lập quy hoạch.

Toàn cảnh Hội thảo

TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội nêu rõ, việc triển khai xây dựng các quy hoạch phòng chống lũ và chỉnh trị trên các con sông lớn của tỉnh gồm sông Trà Bồng, sông Vệ và sông Trà Câu là rất cần thiết. Triển khai thực hiện các quy hoạch trên sẽ giúp cho tỉnh chủ động phòng chống lũ, giảm nhẹ thiên tai cho cộng đồng cư dân ven sông; khai thác hợp lý và phát triển bền vững tiềm năng kinh tế vùng đồng bằng; đầu tư kết nối hạ tầng đô thị và giao thông phù hợp; thỏa mãn điều kiện ứng phó với biến đổi khí hậu. Trước đó, quy hoạch phòng chống lũ và chỉnh trị sông Trà Khúc đã được tư vấn, phản biển và đi vào triển khai thực hiện

Tại Hội thảo, tham luận và ý kiến tư vấn của các đại biểu tập trung phân tích về tính chính xác, đầy đủ của thực trạng điều kiện tự nhiên của các sông Trà Bồng, Sông Vệ và Trà Câu. Qua đó, làm sáng tỏ tính khoa học và thực tiễn trong việc tính toán đưa ra những phương án phòng chống lũ và chỉnh trị của đơn vị tư vấn lập quy hoạch đặt ra. Ngoài ra, các đại biểu còn đề xuất, bổ sung nhiều kiến nghị mới cần quan tâm, bổ sung trong quá trình thực hiện quy hoạch.

Các tham luận, ý kiến phản biện của các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật và nhà quản lý chuyên ngành được trình bày tại Hội thảo sẽ được Liên hiệp Hội tổng hợp thành ý kiến chung kiến nghị với cơ quan tư vấn, chủ đầu tư tham khảo, bổ sung hoàn chỉnh các quy hoạch trước khi cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Nguyên Khoa


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2301282
Đang trực tuyến: 19