Tư vấn, Phản biện & GĐXH
(Đăng lúc: 11/09/2017 02:06:45 PM)
Tư vấn, phản biện công nghệ và môi trường Dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất
Ngày 08/9/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội về Dự án Đầu tư Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất – Công nghệ và Môi trường. Dự Hội thảo có hơn 40 các chuyên gia khoa học - công nghệ - môi trường, đại diện các Sở, ban, ngành và đại diện một số Hội thành viên thuộc hệ thống tổ chức Liên hiệp Hội.

Với quy mô lớn và đặc thù ngành thép của dự án “Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất” đặt ra hai vấn đề lớn cần đươc quan tâm đó là: Công nghệ thiết bị sản xuất thép và công nghệ thiết bị xử lý, giám sát môi trường.

Hội thảo đã nhận được gần 20 tham luận, ý kiến chuyên gia phân tích, phản biện các nội dung về công nghệ, thiết bị, đặc biệt là vấn đề môi trường của dự án.

Ông Đàm Minh Lễ, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế và các Khu Công nghiệp tỉnh cung cấp một số thông tin

về Dự án Đầu tư Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát - Dung Quất  

TS. Nguyễn Kim Hiệu, Chủ tịch Liên hiệp Hội, nhấn mạnh, Hội thảo được tổ chức với hai hai mục đích chính. Một là làm cho lực lượng trí thức khoa học công nghệ và nhân dân thông qua đây nắm rõ thông tin về công suất, diện tích sử dụng, công nghệ, thiết bị và môi trường của Dự án. Hai là, từ những hiểu biết đó sẽ giải tỏa bước đầu những vướng mắc, bức xúc, nhất là vấn đề môi trường trong dự luận xã hội; tạo sự đồng thuận cao về chủ trương, quyết sách của Lãnh đạo tỉnh đối với Dự án này.

Tập đoàn Hòa Phát cũng đã cử đại diện lãnh đạo tham dự Hội thảo để giải đáp tại chỗ thắc mắc của các đại biểu cũng như ghi nhận các phản ánh, các thông tin cần sửa đổi, bổ sung để làm rõ hơn Báo cáo Dự án.

Báo cáo tổng hợp kết quả Hội thảo sẽ giúp cho chủ đầu tư dự án, đơn vị tư vấn, cơ quan thẩm định hoàn chỉnh Dự án, tạo cơ sở cho việc tổ chức thực hiện Dự án đạt các mục tiêu đề ra. 

Nguyên Khoa

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2301329
Đang trực tuyến: 59