Sáng tạo kỹ thuật >> Cuộc thi Sáng tạo TTN nhi đồng
(Đăng lúc: 19/07/2017 02:40:24 PM)
Hoàn thành công tác chấm giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2017
Chiều ngày 18/7/2017, Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức cuộc họp Hội đồng Giám khảo Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2017 để báo cáo kết quả chấm thi, xét giải thưởng và xét đề tài tham dự Cuộc thi toàn quốc.

TS. Nguyễn Kim Hiệu, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh - Chủ tịch Hội đồng giám khảo chủ trì cuộc họp đã thông qua báo cáo công tác chấm thi. Theo đó, Cuộc thi đã có 31 đề tài dự thi, tróng đó có 12 đề tài của các em học sinh trung học phổ thông và 19 đề tài của các em học sinh trung học cơ sở. Các đề tài được chia làm 03 nhóm bao gồm: "Phần mềm tin học và đồ dùng học tập", "Bảo vệ môi trường và Phát triển kinh tế" và nhóm "Các dụng cụ sinh hoạt gia đinh và đồ chơi trẻ em". Hội đồng Giám khảo đã thống nhất kết quả chấm và xét giải, gồm 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 07 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng cũng thống nhất đề nghị chọn 06 đề tài đạt giải cao và có ý tưởng sáng tạo độc đáo gửi tham dự Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc. Đồng thời, đề nghị Ban Tổ chức Cuộc thi khen thưởng 05 tập thể các trường, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố có nhiều đề tài tham dự, đạt giải.

Quang cảnh cuộc họp

Để có được kết quả như trên, TS Nguyễn Kim Hiệu nhận định, Thường trực Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi đã hết sức nổ lực. Từ công tác tuyên truyền, vận động khuyến khích các em tham gia vì Cuộc thi còn rất mới mẻ. Thường trực Ban Tổ chức đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Tỉnh Đoàn tổ chức Đoàn công tác tuyên truyền, vận động tại 17 Trường Trung học phổ thông và các Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh. Trước 15 ngày so với hạn nộp hồ sơ, Thường trực Ban tổ chức đã tiến hành làm việc trực tiếp tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, các Trường để đôn đốc, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh hoàn thiện hồ sơ, mô hình và sản phẩm dự thi. Để có được kết quả chấm giải công tâm và chuẩn xác, Ban tổ chức đã mời các chuyên gia, giáo viên có trình độ và năng lực chuyên môn, có kinh nghiệm và thực tiễn công tác, am hiểu kỹ về các vấn đề thuộc lĩnh vực đề tài chấm thi tham gia Hội đồng Giám khảo. Các giám khảo được phân công chấm thi vào 3 Hội đồng dựa theo nhóm dự thi để chấm riêng biệt. Mỗi đề tài dự thi được xem xét, đánh giá trong 01 ngày làm việc, sẽ có 04 phiếu điểm chấm độc lập của 4 giám khảo, kết quả sẽ tính điểm trung bình cộng của các phiếu chấm. Ngoài ra, Ban giám khảo còn tổ chức phỏng vấn trực tiếp các tác giả để hiểu rõ hơn về ý tưởng, hướng phát triển của đề tài dự thi.

Theo kế hoạch, Thường trực Ban Tổ chức sẽ sớm ra quyết định công bố kết quả và tổ chức Lễ tổng kết  trao giải trong tháng 11/2017.

Nguyên Khoa


THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2023749
Đang trực tuyến: 25