Tư vấn, Phản biện & GĐXH
(Đăng lúc: 22/06/2017 08:50:12 PM)
Tư vấn, phản biện và giám định xã hội Dự án "Rà soát, điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Thành phố Quảng Ngãi đến năm 2020, định hướng đến năm 2025"
Sáng ngày 22/06/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo Tư vấn, phản biện và giám định xã hội Dự án "Rà soát, điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Thành phố Quảng Ngãi đến năm 2020, định hướng đến năm 2025". TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội và ông Huỳnh Văn Tố - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội chủ trì Hội thảo.

 

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đại diện UBND thành phố Quảng Ngãi, đại diện các Hội thành viên và 35 chuyên gia là thành viên mạng lưới tư vấn, phản biện của Liên hiệp hội.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã góp ý làm rõ một số vấn đề trong Dự án như: Những tác động làm thay đổi so với Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Quảng Ngãi năm 2011 đã được UBND tỉnh phê duyệt từ các yếu tố mở rộng địa giới hành chính và kết quả thực hiện quy hoạch năm 2011 của Thành phố; Đánh giá các mặt mạnh, yếu, cơ hội cũng như thách thức mà Thành phố Quảng Ngãi có được tại thời điểm hiện nay cho đến năm 2025. Các ý kiến cũng rà soát, góp ý hoàn thiện quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu trọng tâm, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Bên cạnh đó, các ý kiến còn đề xuất, bổ sung những giải pháp khả thi, giải pháp đột phá để tổ chức thực hiện Quy hoạch, cụ thể như: Xây dựng khôi phục lại chiến khu rừng dừa nước xã Tịnh Khê để phát triển du lịch; Xây dựng, phát triển  làng chài ở xã Tịnh Khê gắn với du lịch cộng đồng; Phát triển các đô thị vệ tinh như: Ba La, Mỹ Khê, Châu Sa, Phú Thọ; Bổ sung các dự án đường giao thông nội đô chậm tiến độ vào quy hoạch như: Tô Hiến Thành, Nguyễn Tự Tân, Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tôn; Ưu tiên chỉnh trị khu vực Cửa Đại, sông Trà Khúc để chống bồi lấp cửa sông và chống xói lở bờ biển gắn với xây dựng Khu neo trú và dịch vụ hậu cần nghề cá Cổ Lũy nhằm phát triển kinh tế cho Thành phố....

Hội thảo đã tập hợp được 10 tham luận và nhiều ý kiến tư vấn, phản biện từ các chuyên gia đầu ngành trong hệ thống Liên hiệp Hội, qua đó sẽ giúp cho chủ đầu tư là UBND thành phố Quảng Ngãi và đơn vị tư vấn có thêm các cơ sở khoa học để căn cứ thực hiện Quy hoạch với những nội dung điều chỉnh phù hợp và có tính khả thi cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố Quảng Ngãi nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Nguyên Khoa      


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2301364
Đang trực tuyến: 40