Sáng tạo kỹ thuật >> Hội thi Sáng tạo kỹ thuật
(Đăng lúc: 20/02/2017 09:22:35 AM)
Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ 10 (2016-2017)
Trong hai ngày 16 và 17/02/2017, Đoàn làm việc Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10 (2016-2017) (gọi tắt Hội thi) đến làm việc với Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina và Công ty TNHH MTV Lọc hoá dầu Bình Sơn Quảng Ngãi để nắm tình hình về phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, lao động sáng tạo của Công ty. Đồng thời, tuyên truyền Thể lệ Hội thi và phát hiện, hướng dẫn, hỗ trợ tập thể, cá nhân tại doanh nghiệp lập hồ sơ tham dự Hội thi.

Tại Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina, Ông Kim Ki Bun, Trưởng Phòng cải tiến rất vui mừng chào đón đoàn đã đến làm việc trong nội dung triển khai Hội thi năm 2017 và giới thiệu tổng quan hoạt động cải tiến của Công ty. Ông Kim cũng nhấn mạnh, yếu tố cải tiến và nghiên cứu khoa học kỹ thuật để năng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất kinh doanh luôn được Lãnh đạo Công ty quan tâm và triển khai đến từng người lao động, từng vị trí làm việc. Vì vậy, việc tham gia Hội thi là điều kiện để đội ngũ cán bộ kỹ thuật và người lao động Công ty phát huy trí tuệ và sức sáng tạo hơn nữa trong các hoạt động cải tiến kỹ thuật để Công ty có những sản phẩm có giá trị khoa học và ứng dụng vào thực tiễn cao. Đoàn làm việc BTC Hội thi cũng đã tham quan thực tế một số giải pháp cải tiến đã áp dụng hiệu quả tại Công ty. Dự kiến Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina sẽ lập khoảng16 hồ sơ tham gia Hội thi 2017.

Đoàn làm việc tại Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina

Tại Công ty TNHH MTV Lọc Hoá dầu Bình Sơn, Ông Nguyễn Văn Hội, Phó Tổng Giám đốc chủ trì làm việc với Đoàn và giới thiệu về tình hình hoạt động của Nhà máy. Nhà máy Lọc Hóa dầu Bình Sơn là một trong những đơn vị đi đầu trong nghiên cứu, cải tiến, áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào vận hành. Đến nay, nhà máy luôn vận hành ổn định và đạt công suất trên 106%. Một số sáng kiến kỹ thuật đã đem lại hiệu quả kinh tế cho Công ty đã tham gia Hội thi các lần trước, các cuộc thi cấp quốc gia được đánh giá và đạt giải cao. Dự kiến tại Hội thi lần này, Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ chọn những giải pháp tiêu biểu trong số 33 giải pháp sáng kiến cấp công ty năm 2016 để tham dự.

Đại diện Phòng Kỹ thuật - Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn giới thiệu các hoạt động nghiên cứu khoa học

Thay mặt ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10, TS Nguyễn Kim Hiệu đánh giá rất cao kết quả buổi làm việc; các sáng kiến, cải tiến  khoa học kỹ thuật tại các Công ty được áp dụng vào thực tiễn mang lại lợi ích cho Công ty nói riêng và hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi nói chung.

Tiếp theo kế hoạch tuyên truyền, vận động lần này, Đoàn công tác Ban Tổ chức Hội thi sẽ làm việc với một số doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh như Công ty Điện lực, Công ty Cổ phần Đường, Viettel Quảng Ngãi...

 

                                                                                                                                                                                                                               Tin: Quang Cảnh

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3955074
Đang trực tuyến: 71