Các Hội thành viên >> Hiệp hội Du lịch
(Đăng lúc: 15/11/2016 08:20:11 AM)
Hiệp hội Du lịch
Ngày 11/11/2016, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021, bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 13 ủy viên, bà Huỳnh Thị Phương Hoa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội.

Đến dự Đại hội có ông Đặng Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Lê Quang Thích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; TS. Nguyễn Kim Hiệu – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, một số sở ban ngành trong tỉnh và 85 hội viên của Hiệp hội.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ngãi thành lập năm 2011, Hiệp hội là thành viên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Đến nay Hiệp hội Du lịch tỉnh có 2 chi hội với tổng số 140 hội viên. 

 

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt trước Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội đã tham gia góp ý các quy hoạch như mở rộng khu du lịch Sa Huỳnh và Mỹ Khê, điều chỉnh khu du lịch Văn hóa Thiên Ấn, khu du lịch huyện đảo Lý Sơn, khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Cà Đam – Hồ Nước Trong; tham gia góp ý kiến dự thảo cáo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, dự thảo Nghị quyết và Đề án của Tỉnh ủy về phát triển dịch vụ, du lịch tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020. Thông qua hoạt động của Hiệp hội như công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, quảng bá xúc tiến du lịch và các hoạt động liên kết hợp tác ... các doanh nghiệp có thể hợp tác, hỗ trợ nhau nhằm đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm, bình ổn thị trường, hướng tới việc xây dựng và định hình các sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút du khách trong và ngoài nước, nâng cao khả năng cạnh tranh, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch Quảng Ngãi; đồng thời, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh đánh giá cao những nỗ lực của Hiệp hội Du lịch trong nhiệm kỳ quayêu cầu trong nhiệm kỳ đến Hiệp hội thực hiện tốt công tác tổ chức và xây dựng hội; tổ chức quán triệt Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy khóa XIX về phát triển dịch vụ, du lịch tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020; đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch; thực hiện vai trò là cầu nối hỗ trợ các doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng công tác chuyên môn và hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch …

Mục tiêu hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ 2016-2021 là nâng cao năng lực hoạt động của Hiệp hội một cách toàn diện. Trong đó, cần cụ thể nhóm công việc đó là nâng cao năng lực quản trị và định hướng chiến lược; năng lực phục vụ và hỗ trợ hội viên; năng lực xây dựng và phát triển công đồng doanh nghiệp; giải pháp xây dựng năng lực tài chính để đảm bảo sự phát triển bền vững của Hiệp hội và năng lực vận động chính sách góp phần tạo hành lang pháp lý ngày càng thuận lợi cho doanh nghiệp.

Quang Thiện

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4588397
Đang trực tuyến: 18