Sáng tạo kỹ thuật >> Cuộc thi Sáng tạo TTN nhi đồng
(Đăng lúc: 12/10/2016 08:23:01 AM)
106 giải pháp đạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 12
Vừa qua, tại Nhà Hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 12.

 

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước, trao giải Đặc biệt cho nhóm các học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế.

Tham dự Cuộc thi năm nay có 629 công trình giải pháp của 53 tỉnh thành thuộc 5 lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Trong đó các tỉnh dẫn đầu về số lượng đề tài là Hà Nội 61, Đà Nẵng 35, Cần Thơ 33, Hà Tĩnh 32, Thừa Thiên - Huế 28, Quảng Nam 21 đề tài.

Ban Tổ chức đã chấm, lựa chọn trao thưởng cho 106 công trình xuất sắc nhất gồm 01 giải Đặc biệt, 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Giải Đặc biệt được trao cho nhóm tác giả Đặng Hoàng San, Đặng Văn Hùng, Huỳnh Tăng Tuấn, Trần Hữu Nhật Huy, học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế với giải pháp “Chế tạo hệ thống nhật động pin năng lượng mặt trời theo hệ tọa độ xích đạo thiên cầu”. Đây là giải pháp xuất phát từ thực trạng các hệ thống nhật động pin mặt trời hiện có chưa đạt hiệu quả tối ưu, nhóm tác giả đã nghiên cứu và đem đến một hệ thống mới có thể hướng pin theo vị trí của mặt trời nhằm thu được hiệu suất năng lượng cao nhất, đồng thời có thể ứng dụng hàng loạt.

Cũng tại buổi lễ Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong truyên truyền, tổ chức Cuộc thi ở cơ sở và phát động Cuộc thi lần thứ 13 năm 2017.

ãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả.

28 tập thể nhận khen thưởng của ban Tổ chức Cuộc thi.

Tác giả bài viết: Thái Sơn

Theo Vusta

 

 


THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2036341
Đang trực tuyến: 71