Các Hội thành viên >> Hội Luật gia
(Đăng lúc: 26/11/2015 04:28:39 PM)
Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Luật gia tỉnh Quảng Ngãi
Chiều ngày 24/11/2015, Hội Luật gia tỉnh Quảng Ngãi long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập (25/11/1995 – 25/11/2015). Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích; TS. Nguyễn Kim Hiệu – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành trong tỉnh; lãnh đạo Hội Luật gia qua các thời kỳ và cán bộ, hội viên các chi hội trực thuộc đã đến dự.

Tại buổi lễ, LG. Bùi Thị Lệ Thủy – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đã phát biểu ôn lại 20 năm hình thành xây dựng và phát triển. Từ khi mới thành lập, Hội chỉ có 86 hội viên và 05 Chi hội trực thuộc, trãi qua 4 nhiệm kỳ, đến nay Hội Luật gia tỉnh đã kết nạp 766 hội viên, sinh hoạt tại 15 Chi hội trực thuộc. Nhiều hội viên Hội Luật gia là cấp ủy cấp tỉnh, cấp huyện; Đại biểu HĐND cấp tỉnh và giữ các chức vụ lãnh đạo của nhiều sở, ngành trong tỉnh.

Hai mươi năm qua, từ ngày thành lập đến nay dù với bao khó khăn về cơ sở vật chất, kinh phí, phương tiện làm việc, ... nhưng với sự nhiệt tình, tâm huyết của giới luật gia trong tỉnh và sự kiên trì, nổ lực của Ban Chấp hành các cấp Hội trong tỉnh đã xây dựng Hội từng bước phát triển vững chắc về số lượng và chất lượng đem lại hiệu quả hoạt động của Hội, tạo vị thế của Hội Luật gia ngày càng được nâng lên, cùng với một số cơ chế của Đảng và Nhà nước mở ra đối với Hội Luật gia là những thuận lợi cơ bản trong công tác củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức Hội.

Nổi bật trong hoạt động của Hội đó là tích cực tham gia góp ý kiến hơn 1000 dự thảo luật, văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và của tỉnh. Tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động hàng trăm đợt ở các xã vùng sâu, vùng xa, miền núi và cấp phát hàng ngàn tờ gấp pháp luật; tư vấn pháp luật cho đối tượng người có công, đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo. Hội cũng đã thực hiện đề án "xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giao đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh"...

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích phát biểu chào mừng tại Lễ Kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực Lê Quang Thích thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của Hội luật gia trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là các chương trình giáo dục, phổ biến pháp luật của Hội đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức pháp luật của nhân dân mong rằng trong thời gian đến Hội sẽ mạnh dạng hơn nữa trong việc xây dựng các đề tài về cải cách tư pháp, để tham mưu cho tỉnh trong việc hoạch định chính sách giáo dục pháp luật vào thực tiễn đời sống nhân dân.

 

Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương

Tại Lễ Kỷ niệm, Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã trao 17 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt Nam”, tặng Bằng khen 06 cho tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hội. UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 02 cá nhân thuộc Hội Luật gia đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2005 – 2015.

Tin,ảnh: Quang Cảnh     


THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1988082
Đang trực tuyến: 33