Sáng tạo kỹ thuật >> Kết quả Sáng tạo Kỹ thuật
Bốn sinh viên IT vừa cho ra đời sản phẩm đồ án mang tên “Safe traffic” - Giao thông an toàn, dùng trên điện thoại thông minh, góp phần giải quyết vấn đề bức xúc trong giao thông đô thị.
09-09-2015  |  Xem chi tiết
Tuy chỉ có bằng Trung cấp cơ khí nhưng do ham học hỏi, say mê nghiên cứu nên ông Trịnh Đình Năng, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhiệt công nghiệp Hỏa Tự Long (Công ty HTL) đã có nhiều công trình áp dụng vào thực tế, mang lại lợi ích kinh tế cao.
27-08-2015  |  Xem chi tiết
Khi học lớp 4, cậu học trò vùng sâu thuộc xã Huyền Hội (huyện Càng Long, Trà Vinh) bắt đầu tìm tòi, sáng chế đồ chơi rồi đến máy thu gom nông sản, lò đốt rác, máy giã tỏi… Năm nay lên lớp 11, em đã có gần chục sáng chế hữu ích.
13-08-2015  |  Xem chi tiết
Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải Hà Nam đã nghiên cứu và đưa vào thực hiện thành công sáng kiến “Thiết kế, cải tiến cầu nâng xe tải thành cầu nâng xe hỗn hợp điều khiển bằng điện - thủy lực lắp đặt trên dây chuyền kiểm định”. Sáng kiến này giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mua thiết bị thay thế, tăng năng suất lao động, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho đăng kiểm viên.
30-07-2015  |  Xem chi tiết
Với mục đích đem công nghệ in 3D gần hơn với người Việt, và có sản phẩm in 3D giá rẻ, 3 chàng sinh viên của ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đã chế tạo thành công máy in 3D.
30-07-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 14/5, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo thanh - thiếu niên, nhi đồng tỉnh Khánh Hòa trao giải cho 41 sáng tạo của các “nhà khoa học nhí”. Khi MC chương trình xướng tên Bo Bo Chượt, cậu bé người Raglai da ngăm đen, đôi mắt sáng tinh anh bẽn lẽn bước lên sân khấu.
29-06-2015  |  Xem chi tiết
Anh Phạm Xuân Cường (thôn Phong Hòa, xã Ninh Mỹ, H.Hoa Lư, Ninh Bình) đã chế tạo thành công chiếc máy cấy không sử dụng động cơ. Đặc biệt, chiếc máy này cấy được 1 sào ruộng chỉ trong 1 giờ đồng hồ.
29-06-2015  |  Xem chi tiết
Bằng niềm đam mê, cần cù và chịu khó tìm hiểu kiến thức qua sách, báo, internet, anh Nguyễn Văn Nhân, 35 tuổi, trú thôn Đông An, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc đã chế tạo ra chiếc máy ấp trứng hiệu Sunnew được thị trường trong Nam lẫn ngoài Bắc ưa chuộng và đã xuất khẩu đi nhiều nước trong nhiều năm qua. Mới đây, anh vinh dự được tham dự chương trình “Gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên nghiệp tiêu biểu năm 2015” do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.
18-06-2015  |  Xem chi tiết
Thiết bị quan sát sự chuyển động của hạt phóng xạ do hai học sinh Trường THPT Đơn Dương (Lâm Đồng) chế tạo thành công chủ yếu từ các vật thải trong cuộc sống hằng ngày. Giá thành của thiết bị này cũng không quá 150.000 đồng khiến mọi người ngạc nhiên, thán phục.
17-06-2015  |  Xem chi tiết
Một thùng rác trong các ống cống thoát nước có thể không giải quyết được hoàn toàn tình trạng ngập lụt tại các thành phố, song có thể làm giảm tắc nghẽn nguồn nước và tránh được phần nào hiện tượng ngập lụt nghiêm trọng ở các thành phố như TP.HCM và Hà Nội hiện nay. Đó là sáng kiến của sinh viên Lê Minh Khánh, trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM).
15-06-2015  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5431520
Đang trực tuyến: 13