Sáng tạo kỹ thuật >> Kết quả Sáng tạo Kỹ thuật
Ông Vũ Hồng Khánh, tác giả của chiếc máy tách hydro và oxy từ nước bằng phương pháp điện phân được cấp bằng sáng chế độc quyền năm nay đã 75 tuổi, song vẫn đam mê nghiên cứu, tiếp tục cho ra đời nhiều sáng chế phục vụ đời sống.
14-10-2015  |  Xem chi tiết
Tất cả những công trình sáng tạo khoa học nổi tiếng của Minh Quang và Vân Anh đều xuất phát từ tình yêu thương dành cho người nông dân.
14-10-2015  |  Xem chi tiết
Vật liệu MPC được làm từ chì, bột sắt non nên rất độc hại. Lý Văn Tháo, sinh viên năm cuối trường ĐH Lạc Hồng đã chế tạo thành công chiếc máy sắp xếp, tách linh kiện điện tử MPC thay thế phương pháp làm thủ công.
13-10-2015  |  Xem chi tiết
Đến Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Phú Yên, tìm gặp Kỹ sư Huỳnh Văn Vũ, mọi người đều nói “Vũ đam mê nghiên cứu” phải không? Anh chính là kỹ sư Huỳnh Văn Vũ, sinh năm 1957, hiện là Phó trưởng trạm phụ trách Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư TP Tuy Hòa.
13-10-2015  |  Xem chi tiết
Nhóm sinh viên ĐH Hoa Sen phối hợp với tổ chức ECO tại VN đã sáng tạo hệ thống túi chứa nước, túi chứa biogas sử dụng vật liệt HDPE có độ bền lên tới 50 năm, góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày.
13-10-2015  |  Xem chi tiết
Bị muỗi cắn trong lúc học bài, cô học trò lớp 9 đã sáng tạo ra nhang trừ muỗi hoàn toàn bằng vật liệu “cây nhà lá vườn” và đoạt giải cao trong các cuộc thi sáng tạo.
08-10-2015  |  Xem chi tiết
Anh Phạm Hồng Thơm (SN 1984, ấp Tân Phú, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) là một trí thức trẻ rất đam mê nghiên cứu khoa học. Anh có nhiều ý tưởng sáng tạo có giá trị thiết thực, đặc biệt là trong lĩnh vực tự động hóa các thiết bị, máy móc ngành cơ khí.
08-10-2015  |  Xem chi tiết
Chỉ học hết lớp 5, nhưng anh Phi Anh Đệ (40 tuổi, ở thôn Nguyên An, xã Sơn Nguyên, H.Sơn Hòa, Phú Yên) đã tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu chế tạo thành công rất nhiều máy nông cụ giúp người trồng mía giảm chi phí nhân công, tăng năng suất cây mía. Người dân ở đây yêu mến, gọi anh là “kỹ sư làng”.
05-10-2015  |  Xem chi tiết
Tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh lần thứ I tỉnh Bạc Liêu năm (2014-2015) các em học sinh đã nhiệt tình tham gia với một số giải pháp được khơi nguồn từ cuộc sống... mang lại nhiều lợi ích thiết thực.
05-10-2015  |  Xem chi tiết
TS. Vũ Kế Hoạch (Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng), PGS.TS. Lê Anh Đức (Trường đại học nông lâm TP.HCM) đã thành công trong việc nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị sấy đa năng theo nguyên lý sấy bơm nhiệt có trang bị hệ thống điều khiển tự động để sấy hai sản phẩm chính của ong mật là mật ong và phấn hoa trên cùng một thiết bị sấy, có năng suất cao hơn các phương pháp công nghệ hiện nay; thiết bị được vận hành đơn giản và chế tạo dễ dàng; chất lượng mật ong và phấn hoa sau khi sấy đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn xuất khẩu.
05-10-2015  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2036309
Đang trực tuyến: 42