Trao đổi
Các Vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ rừng nhiệt đới, các quá trình sinh thái tự nhiên và các loài bị đe dọa. Tuy nhiên, nhiều khu bảo tồn lại nằm xen với khu dân cư và các yếu tố ảnh hưởng khác. Điều này đôi khi dẫn đến xung đột giữa mục tiêu kinh tế – xã hội và bảo tồn.
21-09-2015  |  Xem chi tiết
Giao dịch công nghệ online hay sàn offline thực tế mới chỉ là các hình thức trưng bày thiết bị công nghệ; triển lãm chợ thiết bị công nghệ hay kết nối cung cầu mới tập trung vào giới thiệu các sản phẩm... Hơn nữa, những hoạt động dịch vụ hỗ trợ tiếp sau các sự kiện vẫn còn rất thiếu vắng. Vì thế, chúng ta cần phải có một hệ thống tổ chức trung gian chuyên nghiệp sao cho những người tạo ra công nghệ, nhà sáng chế có thể gặp được nhà đầu tư, nhà sản xuất. Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ Phạm Hồng Quất chia sẻ về thách thức phát triển thị trường công nghệ.
10-09-2015  |  Xem chi tiết
Do tính đặc thù từ việc đầu tư nghiên cứu phải chấp nhận nhiều rủi ro, đến việc chuyển giao công nghệ lại đòi hỏi phải có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và mức độ am hiểu về hàng hóa công nghệ phải rất cao… nên thị trường khoa học công nghệ có tính “đặc thù” và đặc biệt hơn so với các thị trường về vốn, tài chính, chứng khoán hay thị trường bất động sản. Theo đó, để thị trường khoa học công nghệ phát triển ngoài vai trò tiên phong của các nhà khoa học và các doanh nghiệp, theo ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Nhà nước giữ vai trò rất quan trọng….
10-09-2015  |  Xem chi tiết
Khoa học công nghệ (KHCN) trở thành yếu tố chính giúp tăng năng suất, giảm giá thành, nâng cao chất lượng nông sản, nhất là trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập ngày càng sâu rộng. Các chuyên gia kinh tế khẳng định, nếu ví thương mại là “đôi chân” đưa nông sản Việt Nam tiến xa trên thị trường thì KHCN được coi là “xương sống” để ngành nông nghiệp nâng cao giá trị cho nông sản.
08-09-2015  |  Xem chi tiết
Do nhu cầu sử dụng thuốc từ dược liệu và nhờ chính sách xã hội hóa trong việc phát triển dược liệu và mở rộng hệ thống phục vụ y tế bằng Y- Dược học cổ truyền của Nhà nước nên trong những năm gần đây, việc nuôi trồng, mua bán, sản xuất, chế biến và sử dụng dược liệu ngày càng phát triển mạnh mẽ.
03-09-2015  |  Xem chi tiết
03-09-2015  |  Xem chi tiết
Để nhà khoa học trẻ toàn tâm toàn ý cho nghiên cứu, sáng tạo, các ý kiến cho rằng cần phải cải thiện cơ chế tiền lương, môi trường làm việc cũng như phát huy vai trò, trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp.
03-09-2015  |  Xem chi tiết
Mục tiêu của tự động hóa là tăng năng suất lao động trở nên một cuộc đua toàn cầu khốc liệt, đối đầu giữa các khu vực và giữa các dân tộc. Trong tương lai, ai có thể sản xuất vật tư và sản phẩm rẻ hơn, nhanh hơn và tốt hơn sẽ là người chiến thắng.
28-08-2015  |  Xem chi tiết
28-08-2015  |  Xem chi tiết
Cùng với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế tri thức, cuộc chạy đua tranh giành nguồn lực nhân tài giữa các quốc gia ngày càng diễn ra quyết liệt. Trong xu thế toàn cầu hóa và cạnh tranh gay gắt hiện nay, làm thế nào để đào tạo và thu hút đội ngũ nhân tài để họ có thể phục vụ một cách tốt nhất cho công cuộc phát triển kinh tế của đất nước. Đây là bài toán đang cần lời giải.
27-08-2015  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2021763
Đang trực tuyến: 60