Diễn đàn Trí thức
(Báo Quảng Ngãi)- Xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức lớn mạnh là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của tổ chức đảng và chính quyền các cấp. Bởi lẽ, đội ngũ trí thức là một trong những nguồn lực rất quan trọng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
23-02-2023  |  Xem chi tiết
(Báo Quảng Ngãi)- Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 6/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” (Nghị quyết số 27-NQ/TW) tại Quảng Ngãi đã đem lại những kết quả tích cực.
23-02-2023  |  Xem chi tiết
Bắt đầu từ năm 2023, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Khoa học, Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi sản xuất chuyên mục DIỄN ĐÀN TRÍ THỨC. Đây là diễn đàn của các chuyên gia, nhà khoa học trí thức trong và ngoài tỉnh, về một chủ đề thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ, kinh tế - xã hội đang được dư luận quan tâm. Cung cấp thông tin và góc nhìn đa chiều về một vấn đề. Số đầu tiên ra mắt hôm nay là vấn đề đang được quan tâm, đó là Dự thảo của Luật đất đai (sửa đổi). Dự thảo này đang được lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân từ ngày 03/01 đến hết ngày 15/3/2023.
01-02-2023  |  Xem chi tiết
Cách đây hơn 400 năm những người Việt đầu tiên ra khai phá đảo Lý Sơn. Từ đấy đến nay, các dòng họ trên đảo luôn thể hiện sự tri ân các bậc tiền nhân theo nhiều lẽ khác nhau.
17-01-2023  |  Xem chi tiết
Những ai sinh ra và lớn lên ở thôn quê vào những năm 70 của thế kỷ trước, hẳn sẽ lưu lại trong ký ức của mình về chiếc quạt mo “giải nhiệt” trong những tháng hè. Còn với lũ trẻ, hấp dẫn chúng lại là những chiếc tàu cau dùng làm xe kéo cùng tiếng reo hò lẫn trong bụi cuốn mù trời. Bây giờ, có một chàng trai đã giúp mo cau thoát phận làm quạt và kéo xe bằng những sản phẩm độc đáo.
17-01-2023  |  Xem chi tiết
“Thủ tướng Võ Văn Kiệt rất coi trọng trí thức. Ông là vị Thủ tướng đầu tiên lập ra Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, trong Tổ đó có mời cả những vị trí thức trước đây đã có thời gian làm việc dưới chế độ Sài Gòn”.
23-11-2022  |  Xem chi tiết
Triển khai thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết, chỉ thị cho đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh; Quy chế của UBND tỉnh về Thông tin tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kiến thức khoa học và công nghệ, tình hình thực tiễn của tỉnh cho đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ; Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, vào ngày 16/11/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại cho đội ngũ trí thức của tỉnh. Báo cáo viên tại Hội nghị là TS.Vũ Trung Kiên, Phó Trưởng Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
16-11-2022  |  Xem chi tiết
Triển khai thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết, chỉ thị của Đảng cho đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh; Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; việc thống nhất nội dung làm việc giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, vào sáng ngày 19/8/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, của Tỉnh ủy, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tình hình thực tiễn của địa phương cho đội ngũ trí thức của tỉnh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Thích – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng chí Đặng Ngọc Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh cùng với hơn 150 đại biểu là Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp Hội, đại diện lãnh đạo các Hội thành viên và các đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội; đại diện trí thức khoa học và công nghệ làm việc tại các doanh nghiệp, hợp tác xã, các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
19-08-2022  |  Xem chi tiết
20-12-2021  |  Xem chi tiết
Tại Việt Nam, kể từ khi Chính phủ phê duyệt Chương trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia (vào năm 2020) đã có nhiều bộ/ngành, doanh nghiệp bắt tay vào xây dựng kế hoạch CĐS cho đơn vị mình.
26-07-2021  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5529581
Đang trực tuyến: 34