Khoa học và Công nghệ
Hai sinh viên Mexico phát minh ra áo đi xe đạp thông minh hy vọng thiết bị này giúp người điều khiển xe hơi biết rõ hơn hướng di chuyển của người đi xe đạp.
23-06-2015  |  Xem chi tiết
Lần đầu tiên trong lịch sử y học, các nhà khoa học tại Đại học McMaster có thể dùng tế bào máu của người trưởng thành và chuyển hóa nó thành tế bào thần kinh (cả trung ương lẫn ngoại biên).
16-06-2015  |  Xem chi tiết
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng mô hình xây dựng hệ thống nghiên cứu khoa học trong đó doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm, xung quanh là trường và viện nghiên cứu, sẽ thúc đẩy sáng tạo và đóng góp hiệu quả vào nền kinh tế.
21-05-2015  |  Xem chi tiết
Giảng viên trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội nghiên cứu và chế tạo thành công vi mạch chuyên dụng mã hoá video đầu tiên tại Việt Nam, có thể ứng dụng trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh.
21-05-2015  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 16.5, UBND huyện Trà Bồng đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về cây quế và giải pháp phát triển trong thời gian đến. Dự hội thảo có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - Lê Viết Chữ; Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi - TS. Nguyễn Kim Hiệu; Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng - Nguyễn Xuân Bắc; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các huyện: Tây Trà, Sơn Hà, Sơn Tây tỉnh Quảng Ngãi và huyện Bắc Trà My tỉnh Quang Nam cùng tham dự.
19-05-2015  |  Xem chi tiết
Đây là đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của nhóm tác giả, thực hiện từ tháng 9/2014 đến tháng 5/2015, nghiên cứu sử dụng phương pháp bề mặt đáp ứng tìm điều kiện tối ưu của các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất quá trình chiết xuất tinh dầu tỏi Lý Sơn bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước. Kết quả nghiên cứu thu được hiệu suất chiết tinh dầu tỏi đạt cao nhất 0,57% khi thể tích dung môi là 200 ml, nồng độ NaCl trong nước ngâm là 2,93%, thời gian ngâm NaCl là 62 phút và thời gian chưng cất là 60 phút.
05-05-2015  |  Xem chi tiết
Đây là nghiên cứu áp dụng phương pháp chuẩn độ tạo phức để xác định hàm lượng tổng sắt tan trong nguồn nước giếng khoan trường Đại học Phạm Văn Đồng. Phương pháp nghiên cứu rẻ tiền, dễ thực hiện, dụng cụ, hóa chất sẵn có trong phòng thí nghiệm, có khả năng thực hiện được và cho kết quả tốt, phù hợp với điều kiện thực tế của phòng thí nghiệm.
27-04-2015  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 18/4/2015, tại Thành phố Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế với chủ đề “Quân tình nguyện Việt Nam ở Nam Trung bộ làm nhiệm vụ quốc tế tại Hạ Lào và Đông Bắc Campuchia - Vai trò và ý nghĩa lịch sử”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích - Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo và các nhà khoa học đại diện 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia cùng chủ trì Hội thảo.
20-04-2015  |  Xem chi tiết
Vượt qua hàng nghìn công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, Lê Quang Tuấn (28 tuổi, cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Khiết) vinh dự đoạt giải thưởng Atlas của nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới, Elsevier (Hà Lan).
13-04-2015  |  Xem chi tiết
Theo nghiên cứu mới nhất về Sao Hỏa, các nhà khoa học đã phát hiện ra phân tử cacbon monoxide (CO) trên sao Hỏa, đây là nguồn năng lượng tiềm năng cho các vi sinh vật duy trì sự sống trên hành tinh đỏ.
13-04-2015  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2023737
Đang trực tuyến: 13