Khoa học và Công nghệ >> Thành tựu KH-CN mới
Các loài dơi, cá heo sử dụng khả năng định vị bằng sóng siêu âm để phát hiện con mồi, đường đi. Đầu tiên, chúng phát một chuỗi sóng siêu âm vào môi trường xung quanh, khi chạm vào con mồi hay vật cản, các sóng này bị bật ngược trở lại. Loài dơi thu nhận những tín hiệu dội ngược đó để định hướng con mồi và đường đi, các loại rada, tàu ngầm, tàu đánh cá cũng sử dụng sóng siêu âm để xác định mục tiêu.
23-11-2012  |  Xem chi tiết
Ngay từ thế kỷ đàu tiên, năng lượng gió đã được khai thác cho các mục đích thực tế. Kể từ đó, thiết kế tuabin đã đi một chặng đường dài từ nguyên mẫu thiết kế dựng trên khung tháp với bốn cánh gỗ như chong chóng đến mẫu thiết kế ba cánh phổ biến như ngày nay, tuabin gió vẫn đang tiếp tục phát triển và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của khoa học và đời sống. trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi muốn trao đổi cùng độc giả về tuabin gió sử dụng phong điện.
22-10-2012  |  Xem chi tiết
Đây là hệ thống robot loại 5 bậc tự do đầu tiên do Việt Nam chế tạo ứng dụng cho đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học. Tác giả đã tự bỏ tiền túi hơn 2 tỷ đồng (Nhà nước hỗ trợ thêm hơn 800 triệu đồng) để sản xuất robot. Trừ một vài linh kiện điện tử là hàng ngoại (vì trong nước chưa sản xuất được), các chi tiết còn lại của robot đều được thực hiện bằng linh kiện trong nước.
22-10-2012  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5015479
Đang trực tuyến: 52